Ăn mừng kết thúc năm học, ít nhất 22 thanh niên chết bất thường trong hộp đêm ở Nam Phi

26/06/2022 - 22:22

PNO - Cảnh sát Nam Phi đang mở cuộc điều tra về cái chết của 22 thanh thiếu niên được tìm thấy tại một quán rượu ở thị trấn nổi tiếng gần thành phố Đông London.

 

hân viên pháp y bốc thi thể các nạn nhân được tìm thấy bên trong Quán rượu Enyobeni ở Công viên Phong cảnh [Reuters]
Nhân viên pháp y đưa thi thể các nạn nhân được tìm thấy bên trong quán rượu về bệnh viện để khám nghiệm tử thi 

Ít nhất 22 thanh thiếu niên có độ tuổi từ 18-20 được tìm thấy đã chết tại một hộp đêm trong những hoàn cảnh bí ẩn ở một thị trấn ở thành phố Đông London, miền nam Nam Phi.

Chuẩn tướng Tembinkosi Kinana hôm 26/6 cho biết cảnh sát đang điều tra nguyên nhân gây ra những cái chết thương tâm.

Siyanda Manana, phát ngôn viên của sở y tế tỉnh Eastern Cape, cho biết các thi thể sẽ được đưa đến các bệnh viên của bang, nơi người thân dự kiến ​​sẽ giúp xác định danh tính các nạn nhân. “Chúng tôi sẽ ngay lập tức bắt tay vào khám nghiệm tử thi để có thể biết được nguyên nhân có thể gây ra cái chết", ông cho biết.

Unathi Binqose, một quan chức ở Eastern Cape và quan chức bộ phận an toàn cho biết loại trừ một vụ giẫm đạp là nguyên nhân dẫn đến cái chết. “Thật khó tin đó là một vụ giẫm đạp vì không có vết thương hở nào nhìn thấy được đối với những người đã chết".

Ông Unathi Binqose cho biết thêm những người tử vong hầu hết là các học sinh. Họ đến quán bar để "ăn mừng kết thúc năm học, một bữa tiệc được tổ chức sau kỳ thi”.

Một tờ báo địa phương đưa tin rằng các thi thể nằm ngổn ngang trên bàn, ghế và trên sàn nhà; không có dấu hiệu chấn thương rõ ràng. Một người sống gần quán rượu, cho biết địa điểm này là nơi lui tới thường xuyên của thanh thiếu niên, và mọi người muốn nó đóng cửa sau thảm kịch. “Mọi người đều muốn nó đóng cửa vì họ bán rượu cho trẻ em chưa đủ tuổi", người này nói.

Tổng thống Cyril Ramaphosa cho biết ông lo lắng về những trường hợp mà những người trẻ, có khả năng dưới 18 tuổi, được phép tụ tập tại quán rượu. Tổng thống Ramaphosa tuyên bố rằng luật phải có hiệu lực sau khi các cuộc điều tra kết thúc.

Trọng Trí (theo aljazeera)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI