Yêu búp bê?

24/03/2020 - 12:24

PNO - Trên thực tế, mỗi người đều có những mộng tưởng thầm kín muốn bộc lộ và gây chú ý trong phòng ngủ, nhưng sẽ thế nào nếu những khát khao đó là điều xã hội cấm kỵ?

Thôi thì, có người chỉ biết chôn chặt cảm xúc của mình, tâm trí đó bị cột chặt vào các nàng búp bê, không bằng xương bằng thịt, nhưng bằng đam mê đủ nhiều để ám ảnh.

Có không một “sở thích đặc biệt”?

Đôi khi những hoạt động khêu gợi nhất lại chính là những điều tối kỵ nhất. Sở thích đặc biệt chính là một thứ như vậy - một sở thích tình dục thường bị hiểu lầm từ cấp độ nhẹ là sự hứng thú đến cấp độ cao là sự ám ảnh.

Có rất nhiều loại sở thích đặc biệt, nhưng theo định nghĩa thì sở thích đặc biệt là hiện tượng một người có phản ứng tình dục với một bộ phận cơ thể hoặc một vật mà bình thường không hề khêu gợi. Có thể là cảm thấy kích thích khi nhìn thấy một đôi bàn chân đẹp, một mái tóc dài, hay một cô búp bê bằng nhựa dẻo…

Một hình ảnh như vậy có thể dễ dàng được hình dung ra vì nó là một biểu tượng tình dục đã được hun đúc từ rất lâu trong quá trình phát triển tính dục của mỗi người. Thế nhưng, xét cho cùng thì đây là những trường hợp gợi dục hóa những thứ đồ vật nào đó.

Điều này, không có nghĩa các sở thích đặc biệt đều kỳ quặc hay bất thường. Mặc dù, người ta thường giấu sở thích đặc biệt không cho bạn đời biết, hoặc thậm chí ngay bản thân họ cũng không biết.

Chiếc bóng bên chồng

Ngọc Thùy gặp và yêu Thiệu Quang khi cô đến chấm thi một cuộc thi hoa khôi ở một trường đại học. Đầm búp bê, mái tóc dài cột cao, mang tất trắng trên gối, nàng như bước ra từ câu chuyện Manga mà chàng đã đọc lúc tám - chín tuổi. Anh chàng sinh viên năm cuối yêu ngay cái vẻ đẹp mong manh, trong sáng ấy. Sáu tháng sau, cả hai thành chồng vợ trước sự ngỡ ngàng của mọi người.

Hơn mười năm họ về cùng một nhà, vợ chồng vui hay buồn, hạnh phúc hay đau khổ đều bên nhau. Vậy mà, chẳng hiểu sao lòng Thùy cứ trống trải. Người đàn ông mà cô hết mực yêu thương, hóa ra lại lạnh lùng với cô quá đỗi. Cô không thể biết chồng có thật sự yêu mình không. Chắc là có nên anh mới hết mực lo cho gia đình, nhưng sao lúc nào anh cũng tỏ ra xa cách khi vợ chồng gần gũi? 

Trên chiếc giường của hai vợ chồng đầy ắp những con búp bê nằm bất động, đẹp một cách ngây thơ, lạnh lẽo. Thùy nhận ra, anh chỉ chú ý đến búp bê, đến những cô gái trong phim hoạt hình mà chẳng thể nào dốc hết tình với vợ. 

Quang cho rằng chỉ là sở thích cá nhân, chẳng làm hại ai, sao Thùy lại ghen với búp bê hay nhân vật hoạt hình cơ chứ? Chính anh cũng không nhận ra, tại sao mình không thể kết nối cảm xúc, đam mê tình dục với người bạn đời. Hay bởi từ khi Thùy làm mẹ, cô chẳng còn muốn mình giống búp bê nên ham muốn trong anh dần mất đi?

Đã hơn một lần Thùy muốn ly hôn, cô mường tượng ra cảnh ái ân say mê với một người xa lạ. Cô khát khao ai đó chú ý đến mình. Cứ thế, cô sống trong nỗi sợ là đàn bà hư hỏng, sợ sẽ có ngày bỏ chồng vì dục vọng, nhưng càng sợ thì cô càng ghét bản thân và cuộc sống hiện tại.

Do đâu anh thích búp bê?

Từ lâu các nhà khoa học đã phát hiện, các bé trai có khả năng trải nghiệm cảm giác tự tạo ra khoái cảm ngay trong bụng mẹ. Không bao lâu sau khi ra đời, các bé trai đã biết làm quen với cảm giác cương cứng, thỏa mãn khi tự tay mình chạm vào dương vật.

Dù những hành động ấy là vô thức, nhưng ít nhiều mang lại khoái cảm khiến các bé trai biết làm quen với cơ thể và bộ phận sinh dục của mình từ rất sớm. Sự tò mò này kéo dài đến khi các bé khoảng năm - sáu tuổi thì biến mất, sau đó được khởi động lại ở tuổi dậy thì bằng việc thủ dâm để đạt cực khoái mà không nhất thiết phải quan hệ với ai.

Việc kích thích tình dục thường xuyên, vô tình gắn liền với một hình ảnh khêu gợi, một chủ đề, một đồ vật từ khi còn rất nhỏ, dần trở thành những sở thích đặc biệt chỉ có ở các bé trai khi trưởng thành. 
Chính những bộ phim hoạt hình, những cô nàng Loli trong những thước phim Anime, hay nhân vật nữ đáng yêu hiện hữu trong truyện tranh Manga đã làm Quang biết rung động, hưng phấn từ rất sớm.

Thêm vào đó là nỗi buồn, nỗi cô đơn khi cha mẹ ly hôn càng khiến anh không muốn kết nối với người yêu thương mình. Cô nàng Loli luôn ngây thơ, trong sáng đã cứu rỗi tâm hồn anh khi là một cậu bé.

Có khi buồn, một mình, gặp cao trào của sự ham muốn, cậu bé 12 tuổi đó đã tự tìm cách thỏa mãn bên hình ảnh của các cô nàng búp bê xinh xắn, đáng yêu và đầy huyễn hoặc. Dần dần, sự kết nối đó khắc sâu vào tâm trí anh, bền bỉ đến tận bây giờ.

Còn Thùy, do nhận thức đàn bà ham muốn tình dục là xấu, cùng những trải nghiệm “tệ hại” trong đời sống vợ chồng đã gây ra những ức chế không đáng có. Một khi bạn không hiểu rõ về thế giới của những người có sở thích đặc biệt, cũng như không biết làm thế nào để trao đổi về những mong muốn tình dục của mình, thì nỗi đau sẽ luôn dằn vặt trong tâm trí.

Điều quan trọng Thùy cần làm là thiết lập một không gian an toàn, đặt ra những tiêu chuẩn tình dục nhằm thỏa mãn nhu cầu của cả hai. Một khi cô nhận ra sở thích đặc biệt của Quang là một phần trong cuộc sống của anh, thì khi đó cô không còn phán xét, mà học cách chia sẻ, kết nối lại với tình cảm của mình. 

Không có vết thương nào là không thể lành, và cũng chẳng có lựa chọn nào là hoàn hảo. Nếu chọn đối mặt với tin yêu, thì ngại gì mà không cùng bạn đời trải nghiệm, hóa thân thành những nhân vật cả hai cùng thích, nói “không” với oán giận và cảm giác bất an trong cuộc sống lứa đôi, bạn sẽ nhìn thấy tương lai trong sự khoan khoái nhẹ nhàng… 

Mia Nguyễn

 
TIN MỚI