Xả súng tại lễ hội mừng tết Nguyên đán ở Los Angeles, Mỹ

22/01/2023 - 18:59

PNO - Báo Los Angeles Times của Mỹ cho biết, cảnh sát đã nhận các báo cáo về một vụ nổ súng dẫn đến nhiều thương vong tại khu đô thị Monterey Park vào tối 21/1.

 

Cảnh sát tại hiện trường vụ nổ súng ở Công viên Monterey
Cảnh sát tại hiện trường vụ nổ súng ở khu đô thị Monterey Park

Hiện có rất ít thông tin chi tiết về vụ việc, nhưng theo thông tin liên lạc nội bộ của cảnh sát, đã có một số trường hợp tử vong.

Một nguồn tin của báo Los Angeles Times cho biết, tổng số thương vong lên tới hơn 10 người, còn theo hãng tin Bloomberg, ít nhất 9 người đã chết.

Seung Won Choi - chủ một nhà hàng hải sản nướng gần nơi xảy ra vụ nổ súng trên đại lộ Garvey - cho biết, có 3 người chạy vào nhà hàng của anh và bảo anh khóa chặt cửa lại.

Họ nói với anh rằng, có một người đàn ông với khẩu súng bán tự động trong khu vực. Kẻ xả súng mang theo nhiều băng đạn trên người và chỉ ngừng bắn để nạp đạn. Theo Choi, vụ nổ súng đã xảy ra tại một câu lạc bộ khiêu vũ.

Theo báo Los Angeles Times, vụ nổ súng xảy ra vào khoảng sau 22g tối 21/1 gần nơi tổ chức lễ mừng tết Nguyên đán của cộng đồng người Hoa. Hàng chục ngàn người đã tụ tập vào đêm giao thừa để bắt đầu lễ hội kéo dài 2 ngày.

Trước đó, trong ngày, đám đông đã thưởng thức các món xiên que, mua sắm đồ ăn và đồ trang sức. Chương trình kết thúc vào lúc 21g và nhiều người đã ra về.

John  - 27 tuổi, sống gần điểm xảy ra án mạng - về nhà và nghe thấy khoảng 4 hoặc 5 tiếng súng. Sau đó, anh nghe thấy tiếng xe tuần tra của cảnh sát. Gần 1 giờ sau, anh mới bình tĩnh xuống nhà để xem vụ nổ súng có xảy ra trongtại lễ hội mừng năm mới hay không.

John cảm thấy lễ hội đã được dọn dẹp sạch sẽ. Anh đến hiện trường vụ nổ súng và thấy 1 người được đặt trên cáng, 1 người khác đang được chăm sóc y tế.

Video trên mạng xã hội cho thấy, cảnh sát và các đơn vị cứu hỏa bao vây một khu vực trên đại lộ Garvey và chữa trị cho các nạn nhân. Những người bị thương đã được đưa tới nhiều bệnh viện trong khu vực.

Không rõ liệu có nghi phạm nào bị giam giữ hay không. 

Edwin Chen - một nhân viên giao hàng 47 tuổi - vội vã rời Woodland Hills để đến Monterey Park vào khoảng nửa đêm sau khi nghe tin. Anh Chen lớn lên ở khu vực này và có rất nhiều người thân, bạn bè sinh sống ở đây.

Anh nói rất buồn khi vụ việc xảy ra đúng vào lúc cộng đồng đang ăn mừng tết Nguyên đán: “Đây đáng lẽ phải là một khoảng thời gian hạnh phúc”.

Kenneth Mejia  - Kiểm sát viên thành phố Los Angeles - viết trên Twitter: “Trái tim của chúng ta hướng về những gia đình mất người thân vào tối nay ở khu vực Monterey Park, nơi vừa xảy ra 1 vụ xả súng hàng loạt”.

Vụ xả súng diễn ra gần nơi tô chức lễ mừng tết Nguyên đán của cộng đồng người Hoa ngay đêm giao thừa
Vụ xả súng diễn ra gần nơi tổ chức lễ mừng tết Nguyên đán của cộng đồng người Hoa ngay đêm giao thừa

Linh La (theo Los Angeles Times, Daily Mail)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI