Nam nhạc sĩ qua đời khiến nhiều ca sĩ tiếc thương, là mất mát lớn của âm nhạc Việt.
PGS.TS.NGND Hán Văn Khẩn, một trong những người “khai sơn phá thạch” văn hóa Phùng Nguyên vừa qua đời lúc 4g20 sáng nay vì tuổi cao sức yếu, hưởng thọ 81 tuổi.
"Dù COVID-19 có qua đi, cũng hãy tiếp tục để tâm, lắng nghe đời sống bên trong, đến thế giới nội tâm của chính mình''.
Khi khán giả đã ngán nghe những giọng ca kỹ thuật trau chuốt đến mức tính chất phô diễn át cảm xúc thì Trang là một yếu tố mới - mộc mạc.
Ký ức không phải là cái băng ghi âm để có thể được bật lên. Ký ức được tái tạo. Quá trình tái tạo này cần rất nhiều thời gian...
Có một cái tên đã bước vào lòng thanh thiếu niên cuối thập niên 60, qua đầu thập niên 70 bằng những giai điệu nhẹ nhàng êm dịu: Christophe.
Sau bộ phim Lời nguyền lúc 0 giờ “gây sốt” trên Đài THVL1, một bộ phim khác từ kịch bản Hạ Thu Giọt máu vô hình cũng chuẩn bị lên sóng.
"Điều gắn kết hai con người, ngoài tình cảm ra còn có tiếng cười. Người nào có thể mang đến cho ta nụ cười thì ta khó mà buông bỏ họ…”
Những bức tranh được làm từ vải cũ của Trân Châu, chính là phép ẩn dụ cho cách tiếp cận của người làm nghệ thuật.
Thu Huệ là nghệ sĩ ballet người Việt Nam đầu tiên đảm nhận vai chính, cả Thiên Nga Trắng và Thiên Nga Đen trong vở Hồ Thiên Nga trong một đêm diễn.
Một cuốn tạp bút đầy ắp tư liệu. Đọc để hiểu Sài Gòn từ những điều tưởng chừng rất quen thuộc nhưng ta lại chưa từng biết.
Ngoài tư tưởng sâu sắc, lời thoại đậm chất văn học, vở Tô Ánh Nguyệt của đoàn 2-84 còn có những nghệ sĩ xuất sắc với tài năng đang độ chín muồi.
Ở cái tuổi xưa nay hiếm, nhà văn hoá Hữu Ngọc ra mắt 2 tập "Cảo thơm lần giở" giới thiệu 180 danh nhân có ảnh hưởng trong mọi lĩnh vực.
Vẫn biết sinh tử là chuyện thường hằng của cuộc sống, nhưng sự ra đi của bà vẫn khiến hàng triệu trái tim yêu âm nhạc nuối tiếc.
Bà cho rằng hạnh phúc không đến tự nhiên mà phải nhờ sự nỗ lực, cố gắng, thậm chí phải học buông bỏ mới có được.
Khải làm việc, vận động liên tục để nuôi dưỡng óc sáng tạo. Sự sáng tạo của anh hướng về các biểu tượng văn hóa Việt qua những vở múa đương đại.
Võ Hạ Trâm là... ca lạ của nhạc Việt. Nhắc về cô, giọng ca được đào tạo bài bản, nhiều người tiếc vì độ nổi tiếng không tương xứng với tài năng.
Bình yên đến với ông từ cái tâm vẫn vững với nghề, cái tầm trong cách cư xử với hậu bối và gia đình hạnh phúc luôn là điểm tựa phía sau.
Chúng tôi - một thời mũ rơm mũ cối đưa người đọc trở về một thời Hà Nội, qua những khắc họa rõ nét từng địa chỉ, từng khuôn mặt.
Trong Thương những ngày..., ông viết về cam quýt đất Ba Giồng, về xà bông con vịt...
Nhiều câu chuyện thú vị liên quan giữa NSND Lệ Thuỷ và các đồng nghiệp được bà tiết lộ với cảm xúc vui, buồn lẫn lộn.
“Phố Hoài là một bảo tàng ngôn ngữ về thời bao cấp, về thời dại dột, lãng mạn và điên rồ; về thời đau khổ đầy hãnh diện...
Nam nghệ sĩ tin hạnh phúc là đích đến cuối cùng trong cuộc sống, anh luôn cố gắng để có được điều đó trọn vẹn.
Trong thế giới kỳ ảo của Cao Việt Quỳnh, có những nhân vật anh hùng, có người ngoài hành tinh, đội quân rô-bốt, có cả các vị thần Ai Cập cổ đại.
Gác lại niềm đam mê ánh đèn sân khấu, cô đào Tài Linh theo chồng sang Mỹ, trở thành bà chủ tiệm nail và chuyên tâm chăm sóc gia đình.