PNO - Tháng chạp đi và đến như những gì vô ưu nhất của cuộc đời. Chúng tôi như mê, như say vị ngọt ứ đọng, chất đầy trong từng “củ mật”, để rồi lớn lên và bay xa...
| Chia sẻ bài viết: |
Ở tuổi của cha mẹ, lựa chọn sống một mình để không làm gánh nặng cho con đã là sự hy sinh lặng thầm to lớn.
Tiêu đề clip chỉ đơn giản “gửi đến 10 năm sau” nhưng khiến tôi dành trọn vẹn 2 phút 44 giây để xem cậu bé ấy gửi gắm gì đến chính mình.
Nghỉ việc ở nhà nuôi con không phải là thụt lùi. Đó là cách bạn bấm nút ‘Pause’ tạm dừng để xây dựng bản sắc mới cho sự nghiệp tiếp theo.
Đà Lạt giống như điểm hẹn của những mối tình. Có lẽ bởi không khí lạnh, bởi những con dốc và cũng có thể bởi bốn mùa hoa nở.
Con ôm mộng du học Canada, đã đạt chứng chỉ tiếng Anh. Nhưng tài chính khiêm tốn, sức khỏe tôi lại không tốt. Có nên vay nợ cho con du học?
Nhiều người ngưỡng mộ gọi đó là điều phi thường, là cổ tích giữa đời thực. Nhưng với ông, “vợ chồng có tình thương thì làm được hết”.
Mỗi đồng tiền đều là công sức và sự tích góp cho ngày mai. Chính những xấp tiền lẻ của bà đã giúp gia đình vượt qua biết bao việc lớn nhỏ.
Hôn nhân thời đại số cần những quy tắc mềm mới. Đó là những chuẩn mực do vợ chồng cùng trao đổi và thống nhất.
Mạng xã hội tràn ngập bình luận, bài đăng về chuyện đầu tư vàng bạc, hỏi nhau nên mua vào hay bán ra. Ít người cười và nhiều người... khóc.
Phải chăng hạnh phúc là những ước mơ mà ta khao khát muốn có, nhưng khi đạt được thì thấy... thường thôi.
Hành vi chồng thường xuyên nhấn thích, “thả tim” ảnh phụ nữ khác trên mạng xã hội được xem là làm suy giảm lòng tin trong hôn nhân.
Năm nào cũng vậy, cứ qua xuân, chuẩn bị sang hè, con trai tôi lại tò mò hỏi mẹ chừng nào về quê.
Khi rêu phủ xanh bạt ngàn trên từng phiến đá cũng là lúc người dân quê tôi thưởng thức món ăn bình dị: canh rêu.
Sự phát triển nhanh chóng của xã hội khiến tình trạng kiệt sức tinh thần ở người trẻ càng phổ biến.
Trong một thế giới vận động ngày càng nhanh, sự vững vàng về cảm xúc là tấm khiên che chắn cho con trước những áp lực, sóng gió cuộc đời.
Chi hơn 11 triệu đồng đặt tráp ăn hỏi, chú rể bàng hoàng khi tráp trái cây hư gần một nửa ngay lúc mở ra. Sự cố khiến nhà trai “muối mặt”.
"Quỹ đen của tôi dùng chủ yếu cho gia đình, cho những lúc cần mua quà nịnh vợ", anh Vũ Tuấn Anh chia sẻ.
Nếu cả đời không rực rỡ thì sao? - Câu hỏi trên mạng xã hội đang trở thành chủ đề quan tâm của nhiều người.