Tay vợt nữ hàng đầu Trung Quốc từng bị ép buộc quan hệ tình dục

03/11/2021 - 22:29

PNO - Bành Soái - nữ thủ quần vợt đánh đôi số một thế giới năm 2014, và là một trong những ngôi sao thể thao hàng đầu của Trung Quốc - vừa công khai cho biết cô từng bị ép quan hệ tình dục cách đây vài năm.

Theo một ảnh chụp màn hình tài khoản Weibo (một mạng xã phổ biến ở Trung Quốc) đã được xác minh là của Bành Soái vào cuối ngày 2/11, cho biết cô từng bị ép buộc cô quan hệ tình dục.

Bành Soái tại giải quần vợt Úc mở rộng năm 2019
Bành Soái thi đấu tại giải quần vợt Úc mở rộng năm 2019 - Ảnh: Reuters

Bài viết đã bị xóa khoảng nửa giờ sau khi được đăng. Tuy nhiên, ảnh chụp màn hình có nội dung bài viết vẫn được chia sẻ giữa các nhóm WeChat riêng và qua iMessage sau đó.

Trong bài đăng, cô Bành nói rằng không thể cung cấp bằng chứng cho các cáo buộc của mình, và đã không trả lời yêu cầu bình luận được gửi đến tài khoản Weibo của cô.

Trên trang web của mình, công ty tiếp thị thể thao APG cho biết là đại diện của Bành Soái, nhưng cũng không đưa ra bất cứ bình luận nào khi được yêu cầu.

Weibo và Tencent - công ty điều hành ứng dụng nhắn tin WeChat - đã không trả lời yêu cầu bình luận.

Trong nhiều năm, các vụ quấy rối và tấn công tình dục ở Trung Quốc ít được công bố rộng rãi ra công chúng. Nhưng điều này đã thay đổi từ năm 2018, khi một phong trào #MeToo bắt đầu ở nước này và một nữ sinh viên đại học Bắc Kinh đã mạnh dạn công khai cáo buộc giáo sư của mình đã có hành vi quấy rối tình dục đối với cô. Phong trào công khai tố cáo các vụ tấn công và quấy rối tình dục sau đó đã lan sang các tổ chức phi chính phủ, giới truyền thông và các ngành công nghiệp khác.

Bành Soái là tay vợt nữ đầu tiên của Trung Quốc đạt các thứ hạng cao nhất trong làng quần vợt thế giới. Cô từng giành chiến thắng trong các trận đánh đôi tại giải Wimbledon năm 2013 và giải Pháp mở rộng năm 2014.

Nhất Nguyên (theo CNA)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI