ChatGPT cán mốc 100 triệu người dùng và bắt đầu thu phí

02/02/2023 - 16:20

PNO - Khi số lượng người dùng ChatGPT vượt qua cột mốc 100 triệu, công ty phát triển phần mềm OpenAI tuyên bố tung ra bản ChatGPT Plus với giá 20 USD/tháng.

 

Phần mềm ChatGPT đang tạo nên cơn sốt trên toàn thế giới sau khi ra mắt vào tháng 11/2022
Phần mềm ChatGPT đang tạo nên cơn sốt trên toàn thế giới sau khi ra mắt vào tháng 11/2022

Theo thống kê của ngân hàng đầu tư UBS (Thụy Sĩ), dựa trên dữ liệu từ Similar Web, ChatGPT, được OpenAI công bố cuối tháng 11/2022, đã thu hút 57 triệu người dùng sau một tháng. Tính đến 31/1, siêu AI đã đạt 100 triệu người dùng.

Để so sánh, nền tảng video ngắn TikTok cần 9 tháng sau khi phát hành toàn cầu để đạt 100 triệu người dùng, trong khi Instagram mất 2,5 năm, còn ứng dụng dịch Google Translate cần đến 6,5 năm.

Chuyên gia phân tích Lloyd Walmsley của UBS nói với CBS MoneyWatch: "Trong 20 năm theo dõi không gian internet, đây là ứng dụng dành cho người dùng đạt tốc độ tăng trưởng cao nhất chúng tôi ghi nhận được".

Hiện ChatGPT được phát hành miễn phí, nhưng mới chỉ cho đăng ký hoạt động tại Mỹ, Canada và một số thị trường khác. Dữ liệu mà phần mềm này sử dụng cũng chỉ được cập nhật tới năm 2021.

Tại Việt Nam, những người muốn trải nghiệm có thể sử dụng mạng riêng ảo (VPN), thuê số điện thoại nước ngoài với giá khoảng một USD, dùng thẻ thanh toán quốc tế để đăng ký, hoặc mua tài khoản từ người khác.

Đáng chú ý, trong một bài đăng trên trang blog chính thức của công ty vào tối ngày 1/2, Open AI công bố việc phát hành “ChatGPT Plus”, một gói đăng ký thử nghiệm ChatGPT phiên bản nâng cấp với giá 20 USD/một tháng.

OpenAI cho biết phiên bản cao cấp của chatbot sẽ bao gồm “quyền truy cập chung vào ChatGPT, ngay cả trong thời gian cao điểm”, thời gian phản hồi nhanh hơn và “quyền truy cập ưu tiên vào các tính năng cải tiến mới.”

Tuy nhiên, OpenAI không đưa ra thêm thông tin về bất kỳ tính năng hoặc cải tiến sắp tới nào. Ngoài ra, ChatGPT bản thử nghiệm sẽ tiếp tục được sử dụng miễn phí, vì vậy bngười dùng không cần phải đăng ký bản “plus” nếu không muốn.

OpenAI nói rõ rằng công ty vẫn chưa hoàn thành được tham vọng bành trướng của mình. Họ đang “tích cực khám phá các tùy chọn cho các gói chi phí thấp hơn, kế hoạch kinh doanh và gói dữ liệu để có nhiều tính khả dụng hơn”. Điều đó nghĩa là trong tương lai, sẽ có nhiều lựa chọn tính phí khác nhau với những tính năng riêng dành cho từng phân khúc khách hàng của ChatGPT.

Cũng trong ngày 1/2, công ty Microsoft Corp  đã tung ra dịch vụ nhắn tin Teams cao cấp do ChatGPT cung cấp để đơn giản hóa các cuộc họp bằng cách sử dụng chatbot AI. Dịch vụ cao cấp sẽ có giá 7 USD mỗi tháng cho đến tháng 6/2023, trước khi tăng lên 10 USD vào tháng 7.

ChatGPT sẽ tạo ghi chú cuộc họp tự động, đề xuất các tác vụ và giúp tạo mẫu cuộc họp cho người dùng Teams.

Microsoft, công ty đã công bố khoản đầu tư nhiều tỉ USD vào OpenAI vào đầu tháng này, cho biết họ muốn bổ sung công nghệ ChatGPT vào tất cả các sản phẩm của mình, tạo tiền đề cho sự cạnh tranh nhiều hơn với đối thủ Google của Alphabet Inc.

Linh La (theo CBS News, CNA, Gizmodo)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI