Người dân ra vào TP. Vinh không cần xét nghiệm COVID-19

07/07/2021 - 09:17

PNO - Nghệ An đã quyết định tháo dỡ 9/13 chốt kiểm soát, người dân ra vào TP. Vinh cũng không cần phải có giấy xét nghiệm COVID-19 âm tính sau 6 ngày dừng cách ly xã hội.

Sáng 7/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, trong 24 giờ qua, địa phương này chỉ ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Ca bệnh này là trường hợp F1 chuyển hóa thành F0. Bệnh nhân tên L.T.N. (49 tuổi, trú xã Trung Phúc Cường, huyện Nam Đàn, Nghệ An), là F1 của bệnh nhân L.T.H. đã được công bố trước đó

Ngày 26/6, bà N. được cách ly tập trung tại UBND xã Nam Cường cũ, lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính. Ngày 6/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Người dân ra vào TP. Vinh không còn phải trưng giấy xét nghiệm COVID-19 từ ngày 7/7
Người dân ra vào TP. Vinh không còn phải trưng giấy xét nghiệm COVID-19 từ ngày 7/7

Từ sáng nay (7/7), tỉnh Nghệ An cũng đã tháo dỡ các chốt trong nội bộ của TP. Vinh với các huyện, thị xung quanh; chỉ giữ lại các chốt ở các trục giao thông chính có người, phương tiện ngoại tỉnh qua lại.

Những công dân từ các tỉnh, thành khác trở về Nghệ An bắt buộc phải lấy mẫu xét nghiệm và tự trả phí; tỉnh sẽ hỗ trợ những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn. 

Nhiều tài xế ra vào TP. Vinh đi đường làng để tránh chốt kiểm soát
Nhiều tài xế ra vào TP. Vinh đi đường làng để tránh chốt kiểm soát

Từ ngày 1/7, TP. Vinh chuyển trạng thái phòng chống dịch COVID-19 từ cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg sang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg. Người dân ra vào TP. Vinh khi qua chốt kiểm soát vẫn buộc phải có kết quả xét nghiệm test nhanh hoặc xét nghiệm PCR âm tính trong thời hạn 3 ngày.

Điều này gây không ít khó khăn và tốn kém cho người dân trong khi dịch đang dần được kiểm soát tốt.

Trong khi đó, 29 chốt kiểm soát phụ do các xã, phường thiết lập lại được tháo dỡ, người dân dễ dàng ra vào TP. Vinh mà không cần phải test nhanh. Việc này khiến không ít người dân tỏ ra thắc mắc, cho rằng bất hợp lý bởi chốt chính người dân phải trình các giấy xét nghiệm COVID-19, trong khi đường phụ lại ra vào thoải mái.

Phan Ngọc

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI