PNO - Đến khi ba mẹ không còn, sợi dây tình thân kết nối trở nên mong manh, nếu không biết cách giữ gìn, nó có thể đứt bất cứ lúc nào.
| Chia sẻ bài viết: |
Chuột cụ 01-10-2022 08:10:34
Nhiều lúc tôi cũng thấy rất buồn lòng! Cha mẹ còn, anh em trong gia đình gặp gỡ nhau là lẽ thường tình... Đoàn tụ bên cha mẹ, anh em cùng nhau quấn quít, dù rằng bận rộn đến đâu cũng cố gắng sắp xếp để về bên nhau... ấm áp vô cùng! Một mai cha mẹ khuất núi, anh em con cháu, ai cũng bận rộn, lớn bận đi làm, trẻ bận học hành... việc gặp gỡ đoàn tụ, vì thế chẳng hề dễ dàng... Rồi nữa, xa xôi cách trở Trung Nam Bắc, đâu thể dễ gặp như trước đây, dù mọi người có cố gắng bao nhiêu đi chăng nữa. Nghĩ mà thấy đau lòng quá!
Đỗ hồng phong 26-09-2022 14:48:31
Quá đúng với suy nghĩ của nhiều người
Võ Thuy y nhi 25-09-2022 19:22:31
Anh chị trong gia đình đoàn phải kết yêu thương quan tâm đến nhau, anh chị là cha là mẹ mái nhà của em. Tôi là mẹ, tôi sẽ nói với các con, nhà có hai chị em con là út lo học nha học bài tập làm, kiếm tiền, làm việc nhà, nha út. Út ngoan thương mẹ thương chị hai nha con, út ngoan chăm sóc cho bản thân giữ mình nha con gái yêu của mẹ, mẹ làm tất cả vì con. Sau này không còn mẹ, hai chị em nương tựa vào nhau mà sống nha con. Con gái lớn ngoan biết thương mẹ thương em nhường nhịn em nha con gái, không có ích kỷ nha. Anh chị em đoàn kết yêu thương nhau chia sẻ với nhau...
Nguyễn mạnh Hùng 25-09-2022 18:30:05
Để các thế hệ sau có thương yêu và gắn kết với nhau thì cha mẹ hãy sống công bằng cả về tình cảm cũng như vật chất . Đừng vì trọng đứa này đứa kia mà gây nên sự xa lánh của các con. Nó sẽ là câu trả lời khi cha mẹ đã về với tổ tiên.
Phantan 25-09-2022 07:53:38
Bài viết hay và ý nghĩa!
Mtd 24-09-2022 14:50:46
Bé là anh em, lớn lên là họ hàng??? Lớn rồi mới hiểu???
Trao quyền cho Gen Alpha từ phân loại rác, câu chuyện làm cha mẹ nhận ra: dạy con hành động mỗi ngày là nền tảng của lối sống xanh.
Thành công trở thành một thứ áp lực, trói buộc vô hình khiến người đàn ông dần đánh mất chính mình.
Không thể đi, không thể nói, không thể đến trường… - những chữ “không” nghiệt ngã ấy chưa bao giờ ngăn nổi nhà văn Trần Trà My.
Cuộc ra mắt bất đắc dĩ của bạn trai con sau sự cố té xe là cơ hội để cha mẹ nhìn lại nguyên tắc cấm yêu và thấu hiểu con hơn.
Chính sự sốt ruột và tình thương con của một người bố đã viết nên chương đầu tiên cho câu chuyện tình yêu đặc biệt.
Sức mạnh không còn nằm ở việc ai chịu được nhiều hơn trong ngắn hạn, mà ở việc ai trụ được lâu hơn, lì đòn hơn.
Ở các nước phương Tây, trong đó có Thụy Sĩ, đây là môn học sinh phải học từ lớp Một đến lớp Mười hai.
Bước lùi lại nhìn rõ bản thân sẽ giúp đàn ông hiểu sâu sắc hơn vấn đề, để rút kinh nghiệm, để mạnh dạn bước tiếp.
Từ những giờ học và sinh hoạt ở lớp, các em được hướng dẫn biết trân trọng tài nguyên, tiết kiệm năng lượng và gìn giữ môi trường sống
Những năm gần đây, dịp cận tết, nhiều trường mầm non đã lồng ghép chủ đề “tết xưa” nhằm đưa trẻ trở về với cội nguồn văn hóa.
Cha mẹ có thể sai, nhưng việc con cái đem ra bóc phốt trước bàn dân thiên hạ là không thể chấp nhận.
Tôi vẫn là đứa trẻ mong áo mới, mong giao thừa, mong những tiếng cười rổn rảng như pháo nổ mùa xuân.
Năm 2024, Việt Nam ghi nhận khoảng 2.900 trường hợp tự tử, trong đó nam giới chiếm tới 77,3%, tỷ lệ khiến nhiều người không khỏi bàng hoàng.
Những chú gấu bông méo mó, những món gốm không tròn trịa đang trở thành món đồ được nhiều người trẻ săn đón.
Cần kiên nhẫn để con làm chậm, làm vụng, chứ không phải làm thay con cho nhanh bởi kỹ năng không đến từ sự hoàn hảo mà từ trải nghiệm.
Cơn địa chấn mang tên Brooklyn Beckham không chỉ là vụ bóc phốt gia đình ồn ào, mà còn là sự đổ vỡ tình thân sau những bản hợp đồng thương mại.
Dẫu đi đâu xa, tôi cũng mong được quay trở về làng chài quê hương để đón tết cổ truyền cùng gia đình và bạn bè thân thiết.
Chính đàn ông phải tự cho mình quyền được yếu, quyền được thất bại, quyền được làm lại.