Suốt 20 năm nay, họ tay trong tay hạnh phúc bên nhau. Anh Motohashi nói, tình yêu của người vợ Việt là sức mạnh giúp anh vượt mọi thử thách.
Trong cuộc sống hôn nhân, đa số phụ nữ chịu áp lực phải giữ ngoại hình trẻ đẹp.
Nếu có tính toán thì hai từ này sẽ đứng về phía tôi, sẽ xuất phát từ chính tôi: Tôi cần biết mình muốn gì, mong đợi gì…
Dù ta tính kỹ đến đâu, mọi việc cũng không thể diễn ra theo ý mình 100%. Vậy nếu bạn tin việc bạn làm là đúng thì cứ làm thôi.
Ngày xưa, cô dâu chú rể đôi khi mãi đến ngày cưới mới biết mặt nhau. Thế mà họ cũng cưới, cũng sinh con đẻ cái và sống với nhau cả đời.
31 năm trôi qua, nhiều lần đùa nhau, nếu cho chọn lại thì sao? Chúng tôi cũng sẽ quyết… sống y như đã từng.
Quyết định yêu một người, sống chung với một người… không có công thức nào giống nhau. Chỉ người trong cuộc mới biết vì sao mình đưa ra quyết định như vậy.
Cưới rồi tính hay tính rồi mới cưới, xét cho cùng, chẳng phải đáp án hạnh phúc cho hôn nhân. Song cưới vì yêu vẫn tốt hơn mọi lý do chứ!
Sau này, tôi rung động và yêu cũng 2 - 3 người, nhưng mãi mãi không tìm được thứ tình cảm trong trẻo tựa buổi hoàng hôn hồng ấm năm đó.
Những người đàn ông mạnh mẽ và dứt khoát cũng có những nỗi sợ hãi thầm kín.
45 năm bên nhau thủy chung son sắt, mặn nồng. Đó là chuyện tình của nữ bác sĩ Lại Thị Xuân và thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu.
Mỗi lần vợ nhắn “anh ơi, em có việc muốn bàn” là tôi biết vợ lại thêm một ý tưởng làm giàu. Tôi chỉ muốn… trốn.
Có mấy lần mẹ tôi bắt gặp bạn chở chồng về khi trời tối mịt. Người chồng say khướt nói những điều vô thức, gục trên tấm lưng nhỏ bé của bạn.
Nhiều cô dâu khiến quan khách choáng váng vì đeo đầy vàng trong ngày cưới, có khi lên đến chục kg.
Tôi sợ hãi nhận ra sự xao động của mình, nhận ra sự cảm thương có thể khiến tôi lạc lối.
Cuộc đời vì thế. Những việc mình làm, tình yêu mình trao và gìn giữ cho chồng cho con sẽ lưu xuất thành sự ấm áp trong lúc về già.
Hồi ấy, nhiều người xì xào “cặp này chỉ lấy nhau được 3×7=21 ngày thì tan” hoặc “đối lập như thế, bền lâu thế nào được”...
Trong hôn nhân luôn có người này nổi trội hơn người kia. Nhưng nếu lợi dụng sự nổi trội đó mà chê bai bạn đời, đó là sự xát muối đau đớn.
Nàng vẫn đoan trang, chừng mực, giây phút này nàng đã kiên quyết tin vào sự mách bảo của trái tim, nàng chọn tình yêu.
Gặp gỡ những hoàn cảnh thắt ngặt thương tâm, anh chị mới thấy những gian khổ từng trải qua chẳng là gì, nên càng trân quý hạnh phúc đang có.
Bạn sẽ là một “mẹ hổ”? Bạn sẽ là một bà mẹ tận tụy? Bạn sẽ là một bà mẹ tự do, hiện đại? Quả là chuyện khó nghĩ.
Bằng khát khao được sống cuộc đời nhiều niềm vui, hạnh phúc, chị Linh đã tự cứu cuộc hôn nhân của mình và đã thành công ngoạn mục.
Thầy Hạ Dĩ Dương đã “choáng” ngay từ lúc đầu nhìn thấy cô sinh viên Việt Nam. Thầy nghiêm khắc với cô, nhưng trái tim thầy loạn nhịp.
Người phụ nữ hạnh phúc nhất là người phụ nữ như thế nào? Chúng tôi từng nhiều lần tranh luận nảy lửa.
Chị đúc kết: "Hạnh phúc là một cái cây còi cọc, xấu xí. Mình phải vun trồng, nhẫn nại để cái cây ấy nở hoa rực rỡ”.