Chị đã bước vào thế giới của con nhưng bằng những tiêu chuẩn, thước đo của người mẹ chứ không phải bằng sự đồng điệu, đồng cảm.
"Đừng để trước khi chết vì ung thư, ta đã không còn sống nữa vì mỗi ngày đi qua với tràn ngập sự sợ hãi”.
Vai trò của cha mẹ vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ trẻ. Cha mẹ nên biết rõ con mình đang ở đâu và dành thời gian cho ai.
Mắt Liên sưng mọng vì khóc nhiều, thần thái bơ phờ vì thiếu ngủ. Cô cho biết tối nào chồng cũng đi nhậu đến khuya mới về.
Thông thường, sau một sự việc đã rồi, người ta chép lưỡi “giá như”, “giá mà”… Giá mà thầy cô giành nhiều thời gian hơn để trò chuyện với học sinh...
"Tại sao cả lớp không ai bị, mà có mỗi mình em. Em phải xem lại cách ứng xử của mình trước, không có lửa sao có khói?".
Khi trẻ tiết lộ việc bị bạo hành, phụ huynh và giáo viên cần nhanh chóng hỗ trợ một cách có cân nhắc, nếu không tình huống sẽ trở nên tồi tệ.
Y.N đã ra đi, nỗi đau ở lại, đừng để tiếng chuông cảnh tỉnh trở nên vô ích khi các bậc cha mẹ không rút ra bài học cho riêng mình.
Phụ huynh vẫn sôi sục xúi gia đình con kiện thầy ra tòa về tội bạo hành. Con cảm thấy hối hận vì câu chuyện đã bị đẩy đi quá xa.
Tình yêu với bà Ngân là thứ tài sản bà vun vén bằng cả tuổi trẻ, bằng cả cuộc đời.
Có rất nhiều phụ nữ cả cuộc đời sống trong bi kịch, bị bạo hành triền miên vì chồng/con nghiện rượu.
Người lớn 2 bên có vẻ vẫn còn khó chấp nhận kiểu cô vợ sợ cái bếp, nhưng với vợ chồng tôi thì có sao đâu.
10 tuổi, tôi đã quen với hành trình gió bụi, ăn hàng quán, ngủ gà gật trên chuyến xe đêm...
Đã 31 tuổi, tôi vẫn chưa kết hôn. Tôi vẫn đang tìm kiếm một người bạn đời có thể “cầm đầu” cuộc đời tôi và không xem tôi là “nóc nhà”.
Tại sao con gái lại yêu những người dễ có nguy cơ “hóa thú” đó để mang họa vào thân? Phải xử lý thế nào khi yêu nhầm tội phạm?
Bà kín lịch gần như quanh năm, đến nỗi có lần tôi phải thốt lên: "Mẹ anh không đi làm mà còn bận hơn tụi mình".
Những tấm ảnh chị chụp cùng mẹ đầy yêu thương, nhất là tấm ảnh chị cõng mẹ, tạo đủ dáng đủ kiểu để mẹ chị cười tít mắt.
Đừng la mắng hay rầu rĩ khi con chê bai hoàn cảnh gia đình, hình thức cha mẹ. Càng không nên để áp lực của con biến thành áp lực của bạn.
80% ca ngoại tình từ người đàn ông khá giả. Đáng chú ý là sự không chung thủy bắt đầu từ khi họ có tiền.
Theo chị Hải, phụ nữ nhất định phải tìm cho mình một đam mê lành mạnh để không phải sống phụ thuộc.
Bị con cái chê bai không đẹp, không giàu, không giỏi bằng mẹ bạn dường như là câu chuyện không hề mới trong hành trình làm mẹ.
Nhìn con trai chập chững những bước đi đầu tiên với chân giả, huơ cánh tay cụt để giữ thăng bằng, nước mắt chị Trần Út Mót lại lã chã rơi.
Ba mẹ tôi nói người già là trẻ con lần hai, hôm nay thông cảm với người già thì mai kia mình cũng được đối xử như thế.
Nên ăn mặc, để tóc sao cho vẫn thể hiện được cá tính mà không lố?
Sự chia sẻ, gần gũi giúp ta chạm vào trái tim và cảm xúc, mở ra thế giới yêu thương. Chọn chạm gì là sự chủ động của mỗi chúng ta.