Eve Jobs: Bản sao của huyền thoại Steve Jobs

02/02/2019 - 18:00

Bước ra khỏi cái bóng quá lớn của cha và dũng cảm theo đuổi sự nghiệp riêng, Eve Jobs - con gái út của huyền thoại Steve Jobs - là một trong những gương mặt trẻ nổi bật trên thế giới hiện nay.

Con gái của bố

Eve Jobs: Ban sao cua huyen thoai Steve Jobs
Eve Jobs ngồi bên cạnh bố trong tấm ảnh chụp gia đình.

Năm 1991, Steve Jobs kết hôn với nhà đầu tư Laurene Powell, cả hai có ba người con và Eve Jobs là cô con gái út. Laurene Powell từng kể người chồng quá cố là người đam mê công việc hơn bất cứ thứ gì. Quãng thời gian tuổi thơ của những đứa trẻ nhà Steve Jobs thường xuyên vắng bóng cha. Công việc đã cuốn Steve Jobs theo những dự án, những ý tưởng lớn.

Steve Jobs yêu con không phải bằng những cử chỉ âu yếm, những câu nói yêu thương. Ông yêu con bằng cách cho các con mình thấy giá trị của tri thức và luôn dạy con ý thức về việc con đang làm.

Cũng như các anh chị của mình, Eve Jobs dù yêu thích các sản phẩm công nghệ mang hình quả táo đến đâu cũng không được phép sử dụng chúng, vì bố không cho phép. Nhờ thế mà đến bây giờ, Eve Jobs không giống như các bạn trẻ cùng trang lứa.

Trang Instagram cá nhân của Eve Jobs có gần 100.000 người theo dõi nhưng vài tháng cô mới đăng ảnh mới lên, và dường như cô không có nhu cầu kết nối trên mạng xã hội. Cô đã quen với việc tách hẳn công nghệ ra khỏi cuộc sống riêng tư của mình.

Eve Jobs: Ban sao cua huyen thoai Steve Jobs
Eve Jobs là cô con gái có cá tính giống Steve Jobs nhất.
Eve Jobs: Ban sao cua huyen thoai Steve Jobs
 

Khi Steve Jobs còn sống, mỗi bữa chiều, Eve Jobs cùng các thành viên trong gia đình quây quần bên bàn ăn lớn và đó là lúc Steve dành thời gian ở bên các con. Ông sẽ trò chuyện với lũ trẻ về những quyển sách hay, về lịch sử và về nhiều chuyện khác. Trên bàn ăn không hề có sự xuất hiện của bất kỳ chiếc điện thoại di động hay máy tính bảng hình quả táo.

Nhờ bố nghiêm khắc như thế mà Eve và anh chị không hề "nghiện" thiết bị di động mà thay vào đó, Eve dành phần lớn niềm vui thích, hứng thú khám phá cuộc sống. Từ nhỏ, Eve Jobs đã tỏ rõ mình là cô bé độc lập, can đảm và quyết đoán, là người con mà Steve Jobs ít nhắc nhở nhất vì dường như cô bé luôn biết nên hay không nên làm gì.

Eve Jobs và bố luôn có kết nối đặc biệt, chẳng có nhiều thời gian bên nhau nhưng dường như hiểu được người còn lại mong muốn gì. Hiểu được bố không có nhiều thời gian, Eve Jobs chủ động hẹn trợ lý của Steve Jobs sắp xếp buổi gặp cho hai cha con.

Tác giả Walter Isaacson, người viết quyển tiểu sử “Steve Jobs” kể rằng Eve Jobs "chính là người con mà Steve Jobs nhìn thấy rõ nhất hình ảnh của mình ở đó. Cô bé luôn biết mình muốn gì và luôn tập trung đặt câu hỏi mình cần làm gì, làm như thế nào".

Độc lập trên con đường riêng

Eve Jobs: Ban sao cua huyen thoai Steve Jobs
Với Eve Jobs, một khi đã theo đuổi bất cứ điều gì, cô cũng sẽ nỗ lực đến cùng như cách bố cô đã làm.
Eve Jobs: Ban sao cua huyen thoai Steve Jobs
 
Eve Jobs: Ban sao cua huyen thoai Steve Jobs
 

Khi Eve Jobs quyết định nỗ lực trở thành một vận động viên cưỡi ngựa chuyên nghiệp để thi đấu tại Olympic, cô hỏi huấn luyện viên mình: “Hãy nói cho em biết chính xác em cần làm gì. Bằng mọi giá, em sẽ hoàn thành tất cả”.

Steve Jobs từng chia sẻ với Walter Isaacson rằng, ông dành tình cảm đặc biệt và rất yêu quý cô bé út cũng chính vì cá tính cô bé thừa hưởng từ Steve.

Trước khi qua đời, Steve Jobs đã có kế hoạch riêng nhằm đảm bảo nguồn tài chính cho vợ con cũng như các hoạt động từ thiện. Eve không dựa dẫm vào ánh hào quang của bố mà đã mạnh dạn lựa chọn con đường riêng.

Eve Jobs hoàn toàn nghiêm túc với lựa chọn của mình. Ở tuổi 20, cô bé đã được xếp ở vị trí 225 trong bảng xếp hạng của Liên đoàn Vận động viên cưỡi ngựa thế giới với nhiều thành tích trong các cuộc đua cùng chú ngựa cưng 11 tuổi Quickley.

Đam mê cưỡi ngựa nhưng Eve Jobs vẫn dành thời gian cho chuyện học hành và cô bé phải thừa nhận thật khó để cân bằng mọi chuyện, nhưng cô vẫn cố gắng vì với cô, đó là việc cần phải làm.

Eve Jobs: Ban sao cua huyen thoai Steve Jobs
Eve Jobs và người yêu Eugenio Garza Perez.
Eve Jobs: Ban sao cua huyen thoai Steve Jobs
Một trong những người bạn rất thân của Eve Jobs là Jennifer Gates, con gái của tỷ phú Bill Gates.

Tháng 2/2016, Eve Jobs công khai tình yêu với anh bạn đồng nghiệp Eugenio Garza Perez, người đang xếp hạng thứ 159 của Liên đoàn Vận động viên cưỡi ngựa thế giới.

Ít ai biết, một trong những người bạn rất thân của Eve Jobs chính là Jennifer Gates, con gái tỷ phú Bill Gates. Cả hai đều có chung sở thích cưỡi ngựa chuyên nghiệp, và là những cô bé lạc quan, độc lập.

Trong một lần trả lời phỏng vấn, Eve Jobs từng chia sẻ: “Cưỡi ngựa dạy cho bạn cách tìm kiếm sự cân bằng, khiêm tốn, bền bỉ, hiểu bạn phải nỗ lực thật nhiều và luôn tiến về phía trước. Môn thể thao này giúp ích cho tôi rất nhiều trong cuộc sống”. 

Minh Khôi (Theo List, Famous People)

 
TIN MỚI