Chỉ đường cho hươu...: Thêm “muối” cho gấu

20/07/2022 - 14:00

PNO - Nam tính nơi phụ nữ chính là men bia trong bánh mì. Không có những thành phần này, món ăn, món uống sẽ rất tẻ nhạt, không có hương vị”.

Chúng em học chung lớp, rất hợp tính nhau. Ngoài giờ học, nhóm em hay nói về chuyện “con gái ngày nay”. Chẳng là ai cũng đã từng yêu mê mệt một cô nàng xinh đẹp rồi nhanh chóng bị vỡ mộng vì các “nàng thơ” ấy đẹp thì có đẹp nhưng kém duyên, thiếu ý tứ, không chịu học nữ công gia chánh… tóm lại là nhạt.

Bác sĩ giúp em và các bạn tìm được cô người yêu duyên dáng với!

Trần Nam Th. - nam sinh lớp 12 (TP.HCM)

Ảnh mang tính minh họa - Shutterstock
Ảnh mang tính minh họa - Shutterstock

 

Đúng là thời nay, nhiều bạn gái trẻ đã nghĩ “thoáng”, sống “thoáng” hơn thời các chị, các mẹ của họ. Các bạn ấy đã dỡ bỏ được nhiều rào cản về sự bất bình đẳng giới, thoát khỏi những mặc cảm, tự ti về trình độ, tay nghề, năng khiếu… tham gia vào các hoạt động xã hội chẳng thua gì nam giới. Cùng với sự “tháo cũi sổ lồng”, nhiều bạn đã bay nhảy “quá đà” đến nỗi đánh mất cả khuôn phép và sự nữ tính.

Bởi thế, nhiều người đã thổ lộ nỗi niềm: Đi dự tiệc, thấy có cô gái dáng rất chuẩn, trang điểm kỹ, ăn mặc sành điệu nhưng lại ngồi gác chân lên ghế nhìn rất phản cảm. Lại có nàng đẹp vời vợi mà “lộ hàng” tỉnh bơ ở nơi công cộng, gãi “vòng” nọ “vòng” kia trông ghê cả người. Có chàng trai đang “phiêu” trong cảm xúc lần đầu hẹn hò bỗng giật mình vì tiếng rột rột khi ly nước đã hết mà cô người yêu vẫn cố hút cho thỏa cơn khát. Có anh hoảng hồn khi thấy một người đẹp bia bọt, say xỉn và “ợ hơi”… Chỉ chừng đó đủ để các đấng mày râu giải “bùa yêu” cực nhanh. 

Nhiều người tiếc rẻ: “Con gái nông thôn thì không biết đi cấy, con gái thành phố thì không biết đi chợ”, “Không hiểu sao nhiều cô đẹp mà thiếu… muối thế”… Mà tiếc cũng phải, bởi cái “duyên” là thứ mà cô gái nào cũng có thể tập được trong khi nhan sắc thì chỉ một số người may mắn được trời ban. Thế mà để cái nhan sắc long lanh ấy bị nhòe đi, nhạt đi chỉ vì không chịu rèn cái duyên thì thật là phí của giời!

Ảnh Jcomp
Ảnh Jcomp

 

Làm thế nào để có được một cô người yêu lý tưởng? 

- Trước hết, em phải phấn đấu để trở thành… một chàng trai lý tưởng, nhất là có những ứng xử tích cực với người khác. Ở bên cạnh bạn trai đầy nam tính, các cô gái sẽ trở nên nữ tính hơn. 

- Hãy xây dựng mối quan hệ yêu đương với bí quyết 10/90. Một chuyên gia tâm lý sau khi điều tra về nguyên nhân gây tan vỡ của các cặp yêu nhau đã nêu nguyên tắc xây dựng hạnh phúc: Mối quan hệ của bạn được hài lòng hay không là do 10% sự cố tự nhiên, 90% là do cách phản ứng của bạn trước những sự cố đó. Chẳng hạn em đang hẹn hò ở một nhà hàng sang trọng, đột nhiên bạn gái bất cẩn làm đổ tô cà ri lên quần áo của em. Đó là sự cố xảy ra ngoài tầm kiểm soát, chiếm 10% hệ quả của sự việc nhưng thái độ của em lại chiếm 90% còn lại. Cách phản ứng chưa đến mười giây của em sẽ tạo nên một cuộc hẹn đầy những sự bực mình, gay gắt, cãi vã hoặc ngược lại, nhẹ nhõm, thông cảm, hài hước. 

Edna Ferber đã phát biểu rất chí lý: “Phụ nữ là phụ nữ và đàn ông là đàn ông. Thế nhưng đối với tôi, không có gì chán hơn một phụ nữ hay một người đàn ông 100%. Người đàn ông và phụ nữ tôi quý trọng là những người có sự pha trộn những tính cách giữa nam và nữ. Một phụ nữ sở hữu sự nam tính biến sự sâu sắc và quả quyết của họ trở nên thực tế, hợp lý, tự lực, dễ hòa hợp - đây là người phụ nữ toàn vẹn. Nữ tính nơi đàn ông chính là đường trong rượu.

Ảnh mang tính minh họa - Lifestylememory
Ảnh mang tính minh họa - Lifestylememory

 

Nam tính nơi phụ nữ chính là men bia trong bánh mì. Không có những thành phần này, món ăn, món uống sẽ rất tẻ nhạt, không có hương vị”.

Hãy luôn nhớ rằng cách ứng xử của em rất quan trọng. Áp dụng bí quyết 10/90 cho mọi việc xảy ra hằng ngày nhằm giúp bạn gái rèn “cái duyên” của mình, em sẽ thấy danh sách kết tội “những cô gái đẹp mà thiếu muối” ngày càng ít hơn. 


Bác sĩ Hoa Tiêu

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI
 • Quay về các giá trị cốt lõi

  Quay về các giá trị cốt lõi

  27-02-2024 12:25

  Chấp nhận sự duy nhất của mỗi trẻ và cho phép trẻ phát triển tùy theo những khả năng riêng của mình và thời gian riêng của mình.

 • Quầy thuốc của ba

  Quầy thuốc của ba

  27-02-2024 10:42

  Quầy thuốc của ba trạc tuổi tôi, năm nay đã hơn 30 tuổi rồi. Đó là nơi tôi quanh quẩn để học, để chơi và để lớn.

 • Những bước chạy "đánh thức"

  Những bước chạy "đánh thức"

  27-02-2024 05:32

  Không dừng lại là môn thể thao, chạy bộ cộng đồng đang là một phong cách sống thu hút rất nhiều người tham gia.

 • Má lại chờ tết… sang năm

  Má lại chờ tết… sang năm

  26-02-2024 20:01

  Rồi thì mình má thui thủi làm bạn với chiếc ti vi, rồi thì má phải đợi thêm gần 360 ngày nữa mới lại được bận rộn với cháu con...

 • "Tôi mù chữ nhưng con tôi là học sinh giỏi cấp tỉnh"

  "Tôi mù chữ nhưng con tôi là học sinh giỏi cấp tỉnh" 

  26-02-2024 14:32

  Ông Tam bị tật nguyền từ nhỏ, phải “bước đi” bằng 2 tay. Nghèo khó và bệnh tật bủa vây gia đình ông, nhưng các thành viên vẫn nỗ lực hết sức.

 • Chạy cho mình, đừng chạy theo người khác!

  Chạy cho mình, đừng chạy theo người khác!

  26-02-2024 12:34

  Chạy để khỏe, để thay đổi bản thân, để thử thách chính mình, để gắn kết gia đình, để cùng nhau đi du lịch, để… tìm người yêu…

 • Cả nhà cùng chạy

  Cả nhà cùng chạy

  26-02-2024 06:32

  "Chạy bộ giúp gắn kết gia đình; khi tham gia giải chạy bộ ở các tỉnh thành khác, cả nhà cùng chạy và kết hợp du lịch”, chị Mai Hương nói.

 • Có nên giữ chặt túi tiền?

  Có nên giữ chặt túi tiền?

  25-02-2024 19:11

  Tiêu tiền không chỉ thể hiện tính cách con người, một khuynh hướng tiêu dùng, mà rộng hơn còn là thúc đẩy kinh tế phát triển.

 • Bước chân cùng nhau

  Bước chân cùng nhau

  25-02-2024 15:02

  Chúng tôi vẫn yêu nhau như ngày xưa, thậm chí hơn xưa, vì bây giờ chúng tôi hiểu nhau nhiều hơn sau mỗi ngày, mỗi giờ, mỗi nhịp chân chạy cùng nhau.

 • Vợ diễn sâu

  Vợ diễn sâu

  25-02-2024 12:31

  Khi chỉ vợ chồng với nhau, chị suồng sã tới mức anh kinh ngạc, nhưng cứ có người nào đấy xuất hiện, là giọng vợ anh ngay lập tức đổi khác.

 • Khi mẹ bệnh

  Khi mẹ bệnh

  25-02-2024 06:20

  Mẹ bệnh, điều duy nhất mẹ lo lắng là sợ làm phiền con cái.

 • Tuổi thơ vắt vẻo nhành trưa

  Tuổi thơ vắt vẻo nhành trưa

  24-02-2024 11:54

  Ngôi nhà và khu vườn xưa vẫn vẹn nguyên trong tâm trí tôi, vẹn nguyên cả những buổi trưa trên nhành cao vắt vẻo, phóng tầm mắt ra xa...

 • Câu chuyện tình yêu: Giận nhau lại lôi hình cưới ra xem

  Câu chuyện tình yêu: Giận nhau lại lôi hình cưới ra xem

  24-02-2024 08:58

  Những bức hình chụp vào ngày cưới tôi không quá lung linh, lộng lẫy, thế nhưng lại thể hiện được bầu không khí thân thương, sum vầy.

 • Văn minh từ bếp

  Văn minh từ bếp

  24-02-2024 08:00

  Không chỉ nhu cầu được ăn ngon mà còn hàm ý gia đình quây quần, tụ họp quanh bàn ăn, chuyện trò...

 • Ông ngoại họp lớp

  Ông ngoại họp lớp

  23-02-2024 10:38

  Chỉ một buổi họp lớp lại khiến ông tràn đầy năng lượng tích cực. Đúng là ở tuổi nào cũng cần có bạn.

 • Vui như có… hộ khẩu

  Vui như có… hộ khẩu

  23-02-2024 06:06

  Cầm cuốn sổ hộ khẩu trên tay, cha tôi cười tươi, nụ cười hồn hậu, nhẹ nhõm như vừa trút được gánh nặng đã mang trên vai một thời gian dài.

 • Chốn bình yên là nhà

  Chốn bình yên là nhà

  22-02-2024 19:49

  Lúc xe rời đi, nhìn bóng mẹ cha còm cõi vẫy tay bên vệ đường, bạn không cầm được nước mắt. Một phần máu thịt bạn đã gửi lại nơi này.

 • Câu chuyện tình yêu: Cảm ơn em đã bên anh

  Câu chuyện tình yêu: Cảm ơn em đã bên anh

  22-02-2024 11:03

  Tôi tự hứa với lòng, sau này sẽ cố gắng đưa vợ đi tham quan đây đó, bù lại lần đầu quá nhiều vất vả.