PNO - Luật sư Nguyễn Kiều Hưng nhận xét rằng, việc phân chia tài sản chung của cha mẹ là hết sức nhạy cảm. Cha mẹ cần họp gia đình, phân tích hợp lý và nhất thiết phải nhận được sự đồng thuận của số đông, tránh thiên vị.
Chia sẻ bài viết: |
Giang 05-11-2024 13:59:18
Tôi thấy bố mẹ như vậy cũng ích kỷ, và làm con cái khó phát triển. Cha mẹ phải công bằng với các con: tại sao không chia đều các con và cha mẹ bằng nhau, để các con có món quà cho cơ hôi phát triển ngang nhau. Đằng này người hơn người kém, chưa kể người phụ nữ thiệt thòi hơn đi lấy chồng sinh con chưa biết cuộc sống may rủi thế nào, trong khi con trai sức dài vai rộng. Tôi nghĩ pháp luật lên công bằng, khi sinh con ra cha mẹ có nghĩa vụ trao cho con nền tảng vốn liếng sống không thể chuyên quyền ích kỷ bất công bằng với các con mầm mống của những vấn đề vô đạo đức xã hội. Là cha là mẹ phải công bằng và luật pháp phải bảo vệ sự công bằng. Không thể nói đất đai là của cha mẹ muốn chia cho ai thì cho, vậy sinh con ra xong nuôi lớn đuổi ra đường hay sao? Tôi nghĩ đất đai là tài sản chung của cha mẹ và con cái ( vì cha mẹ tự nguyên sinh con ra phải đảm bảo lợi ích sống cơ bản cho chúng) có thế XH mới nhanh phát triển, nhiều sáng kiến sáng tạo và phát triển kinh tế, không thể cứ cái nhà cái cửa là hết đời, đất đai phân lô bán nền,kinh tế nước nhà không phát triển.
dân lành 15-03-2023 21:13:10
Xin hỏi: Nếu bố mẹ ở với con nào thì tài sản của bố mẹ sẽ chia cho người con đó nhiều hơn, so với các con cái khác đã đi lấy chồng, hay đã ra ở riêng, không chăm sóc bố mẹ ? Có đúng không ?
dân lành 15-03-2023 21:04:20
Thông thường cha mẹ đều ở cùng các con trai, còn con gái thì đi lấy chồng, ở với nhà chồng. Do đó khi cha mẹ đã già, thì chia đất cho con trai lớn hơn, cho con gái một ít tùy theo suy tính. Như vậy có đúng không ? ? ?
Lấy nhau không chỉ là chuyện tình yêu, mà còn là chuyện chọn đứng cùng nhau giữa rất nhiều áp lực, trong đó có cả gia đình 2 bên.
Mỗi tháng, chồng đều chuyển cho vợ 100 triệu đồng, nhưng vợ không một lời cảm ơn.
Dù là vợ chồng gắn bó với nhau suốt đời vẫn cần có những “ngày của riêng mình” để làm những gì mình thích - một mình.
Phụ nữ nắm trong tay quyền chọn chồng, và khi chọn sai, họ ly hôn để chọn lại - chuyện bình thường thôi!
Đọc bài NTK Quách Thái Công "không muốn có con" và không cần ai "lo giùm", tôi thấy như nói hộ mình sau 6 năm chữa hiếm muộn để "phải có con"
Mệt mỏi, căng thẳng, cô độc, tuyệt vọng... suốt thời gian dài vò võ một mình nuôi con, chị đã chọn ly hôn như 1 giải pháp để hồi sinh.
Tìm đến anh là tìm đến bình yên. Đó là lý do cô chọn anh giữa rất nhiều ứng viên đẹp trai, nhà giàu, hào hoa, lịch lãm.
Không muốn tụt lại phía sau, không muốn các con chịu thêm áp lực, cả vợ và chồng đều thống nhất hạn chế lời than vãn.
Tôi lắp camera khắp các phòng để thường xuyên theo dõi con. Ở lứa tuổi 6 và 8 tuổi, các con khiến tôi không thể yên lòng.
Các cặp đôi có cần nói với nhau về chăn gối ngoài cửa phòng the hay không?
Tôi tận mắt chứng kiến chuyện ngoại tình diễn ra, công khai và trắng trợn, trong những văn phòng vốn được xem là chuyên nghiệp, hiện đại.
Sốt đất đi qua để lại trên quê tôi những “đại gia” sống trên đống tiền, nhưng chất lượng sống của họ rất thấp.
Thật kỳ quặc khi nhiều người cho việc ngoại tình nơi công sở là bình thường, và nếu đồng nghiệp chỉ trích hay tỏ vẻ khinh thường, nghĩa là… làm quá lên!
Chị biết dẫu có tiếc nuối công việc cũ nhưng buộc phải quên đi để tiếp tục bước đến tương lai.
Có thể nói, công sở chính là môi trường “màu mỡ”, thuận lợi cho "virus ngoại tình” sinh sôi, phát triển.
Cô nghĩ đồng nghiệp chỉ là người dưng, chẳng ân tình, chưa cảm mến gì, cớ sao phải phục vụ họ?
Cả nhà đã quen với vai trò “siêu nhân ngày hè” quán xuyến mọi thứ từ A - Z của chị Hai mà quên rằng năm nay chị đã 55 tuổi.
Bài học về sự chia ly mất mát ai chưa từng vấp phải, nhưng có mấy người thực sự học được?