Biến trụ sở tòa án cũ thành tòa nhà có khu vườn trên mái lớn nhất châu Âu

12/11/2022 - 13:35

PNO - Một tòa án lâu đời ở London (Anh) sắp được cải tạo nhằm biến tầng thượng thành một trong những khu vườn trên mái nhà lớn nhất ở châu Âu, với hơn 10.000 loài thực vật.

 

Một tòa án lâu đời ở London sắp được cải tạo  nhằm biến tầng thượng thành một trong những khu rừng  trên mái nhà lớn nhất ở châu Âu - ẢNH: Good News Network
Một tòa án lâu đời ở London sắp được cải tạo nhằm biến tầng thượng thành một trong những khu rừng trên mái nhà lớn nhất ở châu Âu - Ảnh: Good News Network

Roots in the Sky” đã được trao cho Fabrix, một công ty kiến trúc, thiết kế và công nghệ có khả năng thổi luồng sinh khí mới vào những không gian đô thị ít được sử dụng.

Khu vực sân thượng, ngoài mảng xanh khổng lồ còn có thêm quầy bar, bể bơi… Sau khi hệ sinh thái này ổn định, dự án còn có kế hoạch đưa động vật hoang dã vào thành phố. 

Từ khu vườn khổng lồ, du khách sẽ có tầm nhìn tuyệt vời ra tòa nhà chọc trời The Shard và đường chân trời của London.

Công trình kiến trúc trên nằm ở phố Pocock thuộc Southwark, từng được sử dụng để mở các phiên tòa. Giờ đây, Roots in the Sky sẽ biến vẻ ngoài thô cứng của một tòa án thành một không gian văn phòng hiện đại, thân thiện với tổng diện tích gần 37.000m2 cho tổng diện tích sàn.

Tú Quyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI