Bi hài từ tiệc tất niên: Lộ ảnh nóng là... mất tết

26/01/2021 - 10:17

PNO - Cận tết, thư mời tiệc tất niên tới dồn dập. Đi hay không đi, đi với nhóm nào, bỏ nhóm nào, đi như thế nào... nhiều người đau đầu cân nhắc, suy tính. Ngoài sắp xếp tiền nong, thời gian và sức lực, đừng quên dặn lòng "vui thôi đừng vui quá", kẻo... dính phốt, mất tết như chơi.

Tranh thủ thời gian rảnh hiếm hoi ngày cận tết, tôi ghé nhà Hương biếu thịt bò ngâm mắm và củ kiệu muối tự làm. Tôi cứ tưởng giờ này chắc nhà Hương đã chuẩn bị tết xong xuôi vì bạn vốn đảm đang, khéo thu vén.

Nhưng đến cổng, nhìn cửa im lìm, mảng tường lên rêu loang lổ chưa được làm sạch, tôi linh tính chuyện chẳng lành. Hương ra mở cửa với vẻ mặt hốc hác mệt mỏi, tóc tai rũ rượi, khác xa vẻ chỉn chu thường ngày.

Vì một tấm hình chụp nhạy cảm ở buổi tiệc tất niên mà gia đình Hương mất tết. Ảnh minh họa
Vì một tấm hình chụp nhạy cảm ở buổi tiệc tất niên mà gia đình Hương mất tết - Ảnh minh họa

Vào trong nhà, nhìn đồ đạc còn bám bụi, bếp núc lạnh tanh, tôi càng ngạc nhiên. Vừa gặp tôi, Hương như vỡ òa cảm xúc, khóc thút thít nấc nghẹn trong cổ họng. Hương kể, chồng đã đưa các con về bên nội, tuyên bố sẽ đón tết ở bên đó mặc vợ muốn làm gì thì làm.

Chuyện bắt đầu từ vài tấm hình chụp ở bữa tiệc tất niên ở công ty của Hương bị rò rỉ ra bên ngoài. Trong đó có tấm chụp Hương đang ngồi vắt vẻo trên chân một nam đồng nghiệp, trang phục hớ hênh.

Nếu không hiểu sự tình, nhìn vào đó, mọi người sẽ đánh giá Hương không đứng đắn vì tư thế rất khó coi. Chồng Hương nhìn thấy nổi giận, quy kết cho vợ đủ thứ tội. Hương rơi vào tình cảnh “tình ngay lý gian” chẳng biết giải thích thế nào.

Làm sao để chồng tin đó chỉ là một khoảnh khắc vô tình khi quá chén, mọi người trêu đùa, đẩy cô ngã vào người nam kia rồi chụp hình, chứ thực sự chẳng có chuyện gì quá đáng cả. Liền đó, Hương đứng dậy, chỉnh sửa trang phục rồi tiếp tục bữa tiệc như bình thường.

Công ty Hương vốn nhiều người trẻ, sau khi liên hoan thường rủ nhau đi quán hoặc thuê dàn karaoke về hát, mọi người thoải mái vui đùa, có người tranh thủ chụp ảnh “dìm” đồng nghiệp.

Tuy nhiên, như một quy định ngầm, những hình ảnh khó đỡ đó chỉ được chia sẻ trong nhóm kín của công ty, nhưng không hiểu sao lại lọt ra ngoài, rồi chồng Hương biết chuyện.

Tôi hiểu cảm giác của bạn nhưng chẳng biết an ủi ra sao vì biết chồng Hương rất nghiêm túc, khó lòng bỏ qua hay thông cảm cho vợ. Hương xác định năm nay mất tết bởi chồng đã ra tối hậu thư: “Em dành thời gian nghỉ tết mà suy nghĩ lại việc mình làm, có gì ra năm nói chuyện”.

Tham dự
Tham dự tiệc tất niên cần chọn trang phục phù hợp, kiểm soát bản thân để tránh những khoảnh khắc hớ hênh - Ảnh minh họa

Đây không phải lần đầu tôi nghe chuyện rắc rối từ những bữa tiệc tất niên. Từng tham gia một số buổi tiệc lớn nhỏ của đủ thành phần hội nhóm, tôi đã thấy nhiều người sẽ rơi vào tình cảnh như Hương nếu không kiểm soát được bản thân.

Có lần, trong buổi tiệc tất niên của công ty mỹ phẩm mà tôi là cộng tác viên, nhà tổ chức thuê nhóm nhạc về hát hò, nhảy múa. Khi cô ca sĩ với trang phục mát mẻ đang biểu diễn trên sân khấu, nhiều anh ngà ngà say, chân tay bắt đầu mất kiểm soát, nhào lên tận nơi để thể hiện tình cảm.

Người ôm eo, người bẹo má, có anh tranh thủ sờ soạng vùng nhạy cảm, rất khó coi, còn một nhóm khác thì cười hô hố và chụp hình, quay clip lia lịa. Những hình ảnh đó không biết sẽ đi đâu về đâu, nhưng nếu đến tay vợ con, chắc chắn nhiều nhà lục đục đến mất tết.  

Cận tết, những buổi tiệc tất niên liên tục được tổ chức nhưng có lẽ vui thôi đừng vui quá. Những tư thế chụp hình nhạy cảm, hành động vui đùa quá trớn có thể để lại “hậu quả” khó lường vì không ai kiểm soát được mọi chuyện.

Nhiều người khuyên chị em khi tham dự tiệc tất niên cần chú ý trang phục, tránh những chiếc váy mỏng hai dây, ôm sát hay hở ngực, nhìn gợi cảm nhưng lại rất dễ hớ hênh khi hoạt động, dễ tạo những góc kiểm soát trong các bức hình.

Dung Nhi

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI