Bé gái 1 tuổi bị “đè ngửa” để uốn tóc giữa tiết trời lạnh giá

16/01/2021 - 05:20

PNO - Nhiều người không chịu nổi khi xem clip bé gái 1 tuổi khóc thảm thiết khi bị bà và thợ làm tóc "đè ngửa" để uốn tóc.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi cảnh bé gái khoảng 1 tuổi được bà đem đi làm tóc.

Nếu chỉ gội đầu, cắt tóc bình thường thì không có gì đáng nói, đằng này theo nội dung clip, mái tóc mảnh như tơ của bé bị quấn chặt sát da đầu trong những cây cuốn tóc nhựa và thít chặt cố định bằng thun.

Giữa tiết trời giá lạnh của mùa đông, người thì đè ngửa, người thì ghì chặt em, để người thợ châm dung dịch hóa chất vào đầu bé, giúp làm xoăn các cuốn tóc.

Em bé liên tục kêu khóc thảm thiết khi bị đè ra làm tóc

Bé gái liên tục giãy giụa và kêu khóc, người bà giữ chặt tay cháu dỗ dành: "Bà yêu, bà yêu, con chó đâu, con chó đâu, con cố gắng tí nhé", "lạnh đấy, lạnh đấy"... Thấy bé khóc lóc dữ dội, thợ làm tóc liên tục nói: "Không sao đâu, một tí thôi", "mở Youtube cho xem", "nhanh thôi"...

Kết quả của quá trình làm tóc đầy nước mắt đó là mái tóc quăn lưa thưa, không hề đẹp chút nào.

Nhìn cảnh bé gái khốn khổ không hợp tác khi làm tóc, ai chứng kiến cũng thương đứt ruột. Được biết, người quay clip và chia sẻ lên mạng xã hội chính là chủ tiệm tóc. Trước đó, bé gái từng làm xoăn ở một tiệm khác nhưng không thành công, sau đó người bà bế cháu sang tiệm này.

Nhìn những lô tóc cuốn chặt vào da đầu đã thấy đau đớn. Ảnh cắt từ clip
Nhìn những lô tóc cuốn chặt sát da đầu đã thấy đau đớn - Ảnh cắt từ clip

Clip trên gây một làn sóng phẫn nộ trên mạng xã hội. Nhiều người chỉ trích hành động của người bà và thợ làm tóc. Đa số ý kiến cho rằng, không nên ép buộc một đứa trẻ 1 tuổi đi làm đẹp, lại còn vầy vọc mái tóc theo kiểu “dã man” như thế. 

Nhiều chị em chia sẻ, chỉ cần nhìn những chiếc lô cuốn tóc kéo căng từng lọn tóc của bé rồi thắt chặt sát da đầu đã thấy đau lắm rồi, ai đã từng làm tóc đều biết cảm giác căng kéo này. Chắc hẳn em bé đã đau đớn trong suốt quá trình uốn xoăn đó.

Chưa kể, các hóa chất từ thuốc làm tóc rất độc hại, ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe của bé. Một người viết: "Chưa thấy đẹp mà chỉ thấy đau và độc".

Quả thật, hóa chất uốn tóc nổi tiếng là độc hại. Sức người lớn, ngồi lâu trong tiệm làm tóc cũng rất mệt mỏi, nhức đầu. Nhiều người sau vài tiếng làm tóc cho biết họ mệt muốn xỉu, có người làn da nhạy cảm còn dị ứng, cay mắt, nhưng vì đẹp thì... ráng chịu.

Làn da, sợi tóc và cả hệ hô hấp của trẻ nhỏ còn yếu và mỏng manh, không thể lường hết những nguy cơ với bé. Về tâm lý, có người bày tỏ lo ngại bé sẽ bị ám ảnh lâu dài, sau này có khi không dám đến tiệm làm tóc nữa.

Kết quả của quá trình làm tóc đầy nước mắt đó là mái tóc lưa thưa, mỏng dính xoăn sát vào đầu
Kết quả của quá trình làm tóc đầy nước mắt là mái tóc lưa thưa, mỏng dính xoăn sát vào đầu. Ảnh cắt từ clip

Sắp đến Tết, làm điệu cho con trẻ là nhu cầu chính đáng của phụ huynh. Nhưng nếu làm đẹp ở mức vừa phải, chấp nhận được như sắm áo quần, giày dép... sẽ chẳng ai chê trách. Đằng này mẹ và bà của bé không chọn cách làm đẹp nào an toàn, mà lại cho bé "gội" hoá chất độc hại quá sớm. 

Uốn tóc cho em bé mới 1 tuổi trong tình cảnh ép buộc, nếu bé giãy giụa khiến thuốc làm tóc chảy vào mắt, làm hư mắt, phỏng da bé thì có còn đẹp nữa không?

Con trẻ không cần làm điệu cũng đã rất đẹp, mái tóc lưa thưa của trẻ vốn đã rất đáng yêu, sao cứ phải cố gắng áp mong muốn của người lớn lên bé, để xảy ra cảnh hành hạ trẻ tội nghiệp như thế?

Thu Lan

 

 

 

 

 

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI