Yếu đường nối dõi làm chuyện đàn ông yếu lây?

25/07/2022 - 12:00

PNO - Có sự bắc cầu giữa tình trạng yếu khả năng làm cha và khả năng làm chồng? Chuyện kiếm đứa nhỏ hủ hỉ liên quan thế nào đến khả năng yếu - mạnh của đàn ông?

Chúng tôi chuẩn bị thành đôi rổ rá cạp lại. Nghe nói chồng tôi “yếu” về đường con cái, tôi có con riêng nên không quan trọng, mà chỉ băn khoăn không rõ chuyện “đàn ông” có yếu lây không.

Kh.Thy (TP.HCM)

Trước tiên, xin được nói lại một chút giùm cho cụm từ làm đau lòng đàn ông: “yếu sinh lý”. Thật ra “yếu” cũng năm bảy đường, có cái “yếu” làm hỏng một đời trai nhưng cũng có cái “yếu” nếu giỏi đắp đổi vẫn đồng ra đồng vào chẳng kém ai. Vậy nhưng, người đời hễ nghe tới “yếu” là lại nhìn người ta ái ngại.

Quay lại ý chính: “Có sự bắc cầu giữa tình trạng yếu khả năng làm cha và khả năng làm chồng?". Người ta nhận thấy phần lớn đàn ông có bầu tinh ỏng eo thường cũng ít sốt sắng lên giường. Chỉ thử làm rõ một sự bắc cầu “cơ học” nhất trong chuyện này: sự chuyển giao. Nôm na “chuyện ấy” là phương tiện chuyển giao tinh trùng, nếu phương tiện yếu kém tất cuộc chuyển giao bị làm khó, thậm chí làm hỏng. 

Thực tế thì người ta ít trắng tay hẳn vì chuyện “tàu xe” mà chỉ trầy trật với đủ kiểu sự cố liên quan độ cương, độ bền, thời gian trơ, tình trạng hết tiền ngoài cổng chợ…

Ảnh mang tính minh họa - Master1305
Ảnh mang tính minh họa - Master1305

Đơn cử, thời gian trơ là khoảng thời gian nghỉ giữa hai lần xuất tinh, có thể vài phút nhưng cũng có thể vài ngày.

Khoảng trơ này hẳn sẽ phá hỏng kế hoạch “nhất dạ ngũ giao” của các cặp đôi cần cấp tập kiếm tin vui.

Tóm lại, cho rằng giữa khả năng nối dõi và tài nghệ trên giường ở đàn ông có sự bắc cầu là có lý, có điều là cái lý rất yếu, tính cho thực tế. Vụ trúc trắc phương tiện trên là ví dụ, bởi không quá khó để khắc phục những ca “hết xăng xẹp lốp” như vậy. 

Nói cách khác, bắc quàng yếu cái này tất yếu cái kia phần nào là vô lối, nếu không nói hơi phản khoa học. Không khó tìm thấy dẫn chứng về việc mấy ông lên giường như mắc cửi mà không cần tới biện pháp tránh thai nào vì… vô sinh. 

Nói thêm, việc đàn ông sở hữu bầu tinh thiếu trước hụt sau, thủ phạm hiếm muộn vô sinh, có thể sinh ra đã thế nhưng cũng có thể do mắc phải. Chẳng hạn lắm chàng không may vướng phải biến chứng quai bị, giãn tĩnh mạch tinh hoàn, u xơ tiền liệt tuyến… Có nghĩa việc anh ta khó kiếm đứa nhỏ hủ hỉ hoàn toàn không liên quan đến “mệnh đề” đã bàn từ đầu đến giờ.

Bác sĩ ĐỖ MINH TUẤN

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI