Khi chuyện yêu rơi vào thế "vô chính phủ"

21/04/2022 - 05:10

PNO - Chuyện “yêu” của chúng tôi rơi vào thế thả nổi, "chết lâm sàng", phải làm sao?

Gần một năm nay, chuyện “yêu” của chúng tôi rơi vào thế thả nổi, đôi bên cứ thế vào việc đến xong thì thôi. Có phải đây là một hình thức “chết lâm sàng” chuyện vợ chồng?

S.Hạnh (TP.HCM)

Dù chỉ chừng mấy mét vuông nhưng đa phần phòng loan có chủ xướng, tùy cảnh mà ông hay bà cầm cân nảy mực.

Có nhiều lý do khiến ân ái phải vận hành theo chế độ “lái tự động”. Phổ biến hơn cả, chúng là nạn nhân của “trò chơi vương quyền”, do bất phân thắng bại trong việc tranh cãi ai là đầu tàu, rồi sinh ra hờn mát bỏ mặc giường chiếu… tự bơi. 

Cuộc yêu như rắn mất đầu lắm khi còn do ông gặp khó với “sứ mạng” của mình. Nhận rõ vấn đề của bản thân, vì đại cục, nhiều ông chồng cam tâm rời ngôi vị. Nếu vậy việc gì phải bấn, không chàng thì nàng, miễn ân ái sống sót. Có điều, dù biết giường chiếu không thể một ngày không có chủ nhưng bởi lắm đa đoan, các bà thường từ chối nắm cán cờ, trong đó có bụng… không nỡ lòng. Rõ ràng nếu để bà “phất cờ nương tử thay quyền tướng quân” thì sự kém cỏi của ông càng đậm nét. 

Ảnh mang tính minh họa - SHUTTERSTOCK
Ảnh mang tính minh họa - SHUTTERSTOCK

 

Sự thể sau cùng, ngài nhạc trưởng không phải tự nguyện mà bị… tước quyền múa gậy bởi lỗi… đứng núi này trông núi nọ. Sau ân xá, ông còn cơ hội quay lại được bụng vợ là may, ở đó mà mặt mũi nào thét ra lửa.

Xong chuyện gốc rễ, giờ bàn hậu quả. Mệnh hệ của kiểu ăn nằm “tự động hóa” như vậy còn hại hơn cả “bất lực” hay “lãnh cảm”. Giường chiếu vẫn ấm hơi người hằng đêm còn khoái lạc, có thể vẫn đủ đầy nhưng khó nói là… khoái lạc có hồn vía. Không chủ xướng cũng không có sáng kiến, phát minh, cách tân hay cách mạng. 

Về xử trí, xin nói ngay là những ca ân ái vắng lá cờ đầu coi vậy mà lại có tiên lượng tốt, bởi chúng thường chỉ tạm thời hoặc không khó hóa giải. Đơn cử, giận thì giận mà thương thì thương khi bà đã nư và xóa án “phòng nhì” cho ông. Dễ hơn nữa nếu do trước đó chính bà thách thức tài kinh bang tế thế của chồng. 

Nói gì thì nói, rồi ai cũng sẽ nhận ra tình dục cần chủ soái, độc tài chuyên chế đi nữa vẫn tốt hơn cảnh mạnh ai nấy đánh. Riêng các ca khó nhằn có thể cần chuyên gia tâm lý trợ giúp.

Thực tế, không ít đôi đang duy trì kiểu ăn nằm “bấm nút và chạy” này. Bảo “chết lâm sàng” thì quá nhưng chớ coi thường chữ tác thành chữ tộ.

Bác sĩ Đỗ Minh Tuấn

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI