Xuất hiện nhiều ca F0, Bệnh viện Đa khoa Nghệ An dừng đón bệnh nhân nhẹ

04/11/2021 - 15:16

PNO - Sau khi ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19, Bệnh viện Đa khoa Nghệ An hạn chế tiếp nhận bệnh nhân trong vòng 2 tuần, chỉ tiếp nhận điều trị cho các bệnh nhân nặng để tập trung phòng chống dịch.

Đây là chỉ đạo của Giám đốc Sở Y tế Nghệ An Dương Đình Chỉnh tại buổi làm việc với Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An sáng 4/11.

Ông Nguyễn Văn Hương - Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cho biết, trong 9 bệnh nhân này có 2 trường hợp liên quan đến nhân viên bệnh viện và 7 trường hợp là người nhà, bệnh nhân.

Lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An chỉ đạo khoanh vùng, dập dịch tại Bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An
Lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An chỉ đạo khoanh vùng, dập dịch tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An

Theo đó, ngày 1/11, sau khi phát hiện các trường hợp F0 ở Khoa Phục hồi Chức năng, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đã truy vết, cách ly các F1 và phong tỏa các địa điểm liên quan đến F0.

Thực hiện xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho 4.178 bệnh nhân, người nhà, nhân viên y tế. Sở Y tế Nghệ An và bệnh viện cũng đã gửi thông báo về các địa phương truy tìm 1.466 người từng đến Khoa Phục hồi Chức năng để triển khai các biện pháp chống dịch.

Đến sáng 4/11, Nghệ An ghi nhận thêm 4 ca mắc COVID-19 liên quan đến Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An. Trong đó có 2 ca ở huyện Nghĩa Đàn và 1 ca ở thị xã Hoàng Mai là người từng điều trị, chăm bệnh nhân ở Khoa Phục hồi Chức năng. Trường hợp F0 còn lại là bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Đột quỵ của bệnh viện.

Để sớm khống chế dịch, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An yêu cầu Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An tiếp tục phong tỏa Khoa Phục hồi Chức năng; khảo sát, đánh giá lại khu vực phong tỏa liên quan đến trường hợp F0 của Trung tâm Đột quỵ; thiết lập khu vực riêng cho đội ngũ y, bác sĩ đang làm việc tại đây, vừa đảm bảo khám chữa bệnh, vừa phòng dịch, tránh dịch lây lan sang các khoa phòng khác.

Hạn chế ngay việc di chuyển, tiếp xúc không cần thiết, dừng các hoạt động không thiết yếu trong bệnh viện; không tổ chức ăn tại nhà ăn bệnh viện, phục vụ suất ăn đến buồng bệnh nhân. Đội ngũ y bác sĩ, nhân viên bệnh viện chỉ đi lại khi cần thiết. 

Hạn chế tiếp nhận bệnh nhân trong vòng 2 tuần, chỉ tiếp nhận điều trị cho các bệnh nhân nặng, để tập trung thực hiện tốt các biện pháp chống dịch.

Phan Ngọc

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI