Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Có thể do ghen tuông

24/01/2023 - 06:40

PNO - Số nạn nhân tử vong trong vụ xả súng hàng loạt tại California đã tăng lên 11 người, sau khi một trong những người bị thương không qua khỏi.

 

Một khu tưởng niệm tạm thời trước Star Dance Studio ở Monterey Park, California.
Một khu tưởng niệm tạm thời trước Star Dance Studio ở Monterey Park, California

Các nhà điều tra đang khám xét nhà của Huu Can Tran (72 tuổi) - kẻ đã gây ra vụ thảm sát, giết chết 11 người ở Monterey Park, phía đông Los Angeles.

Cảnh sát trưởng Los Angeles Robert Luna cho biết, mọi thứ liên quan đến động cơ của vụ xả súng đều đang được xem xét kỹ lưỡng: “Chúng tôi không biết liệu đây có phải là một tội ác căm thù theo định nghĩa của pháp luật hay không”.

Tuy nhiên, ông Chester Chong - một lãnh đạo ở Monterey Park - đã tiết lộ với ABC7 rằng các nhà điều tra địa phương cho rằng có thể nghi phạm nổ súng là vì ghen tuông.

Cụ thể, nghi phạm đã không được mời đến buổi khiêu vũ chào mừng tết Nguyên đán. Trước khi vụ việc thương tâm xảy ra, kẻ xả súng đã thường xuyên lui tới hai phòng tập nhảy mà hắn đã nhắm mục tiêu, nên có khả năng một số tranh chấp cá nhân đã thúc đẩy vụ xả súng.

Một quan chức thực thi pháp luật nói với New York Times, các nhà điều tra tin rằng kẻ nổ súng đã cố ý nhắm vào một số nạn nhân, trong khi những người khác bị giết một cách ngẫu nhiên.

Cảnh sát vẫn đang cố gắng xác định danh tính của 11 người thiệt mạng, hầu hết đều ở độ tuổi 50, 60 trở lên. Star Ballroom Dance Studio ở Monterey Park, cách trung tâm thành phố Los Angeles khoảng 11km về phía đông. Khu vực xảy ra vụ nổ súng là nơi có nhiều cửa hàng mì và các cơ sở kinh doanh khác phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa.

Khoảng 20 phút sau vụ nổ súng ở Monterey Park, Tran bước vào câu lạc bộ khiêu vũ Lai Lai Ballroom & Studio ở thành phố Alhambra lân cận và mang theo một khẩu súng bán tự động. Tuy nhiên, tại đây, anh Brandon Tsay, 26 tuổi, người giúp điều hành vũ trường của gia đình, đã giành được khẩu súng từ Tran.

Vụ nổ súng xảy ra vào đúng dịp tết Nguyên đán, khi các lễ hội được tổ chức ở trung tâm thành phố Monterey Park thu hút hàng ngàn người từ khắp miền Nam California. Khi tin tức về vụ nổ súng lan rộng, một số người trong cộng đồng ở Monterey Park lo ngại đây là một tội ác thù hận nhắm vào người châu Á.

Cảnh sát đang tiếp tục điều tra và làm rõ sự vụ.

Thu Hương (theo Guardian)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI