Vợ thích là chồng“nhích” ngay

30/12/2021 - 05:37

PNO - Thực tế chứng minh rằng, bản tính của phụ nữ là luôn biết nhân lên, bất cứ thứ gì trao vào tay họ thì sau đó cũng đều có giá trị lớn hơn.

Từ ngày lấy vợ, Thành giảm hẳn chuyện la cà, nhậu nhẹt tăng hai, tăng ba. Có người nửa đùa nửa thật nói anh sợ vợ. Thành lắc đầu cười lớn, không tự ái mà bộ dạng còn như hãnh diện. Anh nói, vợ chồng không phải là ai sợ ai, mà là tôn trọng nhau, mới dễ dàng làm hài lòng nhau.

Vợ Thành đang là cán bộ “nòng cốt” của một cơ quan nhà nước. Cô có năng lực nên được cấp trên coi trọng. Cơ duyên đưa đẩy, cô gặp và yêu thương Thành, kết hôn rồi chấp nhận theo chồng vào Nam, buộc phải nghỉ việc. Dẫu công việc, lương bổng của Thành dư sức đảm bảo cuộc sống cho vợ con, nhưng vợ anh là người năng động, nên không thích quẩn quanh nội trợ. 

Tìm công việc mới phù hợp không dễ dàng trong ngày một ngày hai, Thành động viên vợ tạm thời ở nhà nghỉ ngơi, coi như bù đắp cho khoảng thời gian hơn chục năm mải miết làm việc. Học tập rồi lập nghiệp xa quê, Thành cũng mua được nhà riêng, tuy diện tích không lớn, nhưng khá xinh xắn, yên tĩnh.

Để giúp vợ làm quen với nhịp sống nơi ở mới, chỉ cần vợ thích gì là anh… sẽ nhích ngay. Thấy khoảnh đất gần 20 mét vuông phía sau nhà bỏ trống, vợ anh dự tính sẽ trồng rau.

Ảnh mang tính minh họa - SHUTTERSTOCK
Ảnh mang tính minh họa - SHUTTERSTOCK

 

Nghe vợ nói, Thành xắn tay vào làm ngay. Anh phát cỏ, cuốc đất, mua thêm đất dinh dưỡng, phân bón về cải tạo, thiết kế khu vườn gọn đẹp đâu ra đấy. Vợ Thành đi mua hạt giống về, háo hức gieo trồng, chăm bón. Thấy vợ hào hứng ngày ngày tưới nước, bắt sâu, tìm hiểu kiến thức chăm sóc các loại rau, Thành cũng thấy vui lây. Rồi khi tìm được chỗ làm, công việc cũng khá bận bịu, áp lực, nhưng nhờ có vườn rau tươi tốt bầu bạn mà tâm trạng vợ luôn vui vẻ, cứ nói cười ríu rít.

Chuyển nơi ở, phong cách ẩm thực không hợp vị nên vợ Thành chăm chỉ nấu ăn tại nhà. Có lần, nhớ món bánh cuốn nhân thịt xào mộc nhĩ chấm nước hầm xương ở quê cũ, cô lên mạng đặt bộ dụng cụ tráng bánh cuốn kèm bột về và tự làm. Lúc lắp bộ khuôn, do khoảng cách từ miệng tới tai nồi quá hẹp nên không vừa đai khuôn, Thành ngay lập tức chạy đi mua chiếc nồi mới có khoảng cách vừa vặn hơn. Nhận chiếc nồi mới từ tay chồng, vợ Thành tỏ vẻ rất cảm kích. 

Gần hai năm về chung nhà, vợ chồng Thành rất hiếm khi tranh cãi hay giận dỗi. Thành nhận ra, niềm vui của phụ nữ nhiều khi chẳng cần gì  to tát. Chỉ cần chịu để ý và chiều lòng họ một chút là mọi chuyện “trơn” như bún ngay. Thành đi đâu không ăn cơm nhà, chỉ cần báo với vợ một tiếng. Quá giờ hẹn về chưa thấy chồng, cô cũng không gấp gáp tra hỏi, giục giã, chỉ nhắn tin nhẹ nhàng nhắc anh về nhà sớm.

Chính sự tôn trọng của vợ khiến Thành thay đổi suy nghĩ, cá nhân anh cũng biết tự điều chỉnh thói quen và hành vi, sao cho phù hợp với tâm tính của vợ. 

Không trong giai đoạn hôn nhân mới mẻ như Thành, Tín đã trải qua 16 năm làm chồng, làm cha đầy những xúc cảm vui buồn. Ngần ấy thời gian làm vợ Tín, rồi lần lượt làm mẹ của hai con, trông Hân lúc nào cũng tươi tắn, vui khỏe. Bạn bè gạ hỏi bí kíp, Tín không ngại tiết lộ mình thuộc hàng chiều vợ. 

Mười mấy năm chung sống, Tín hiểu những điều vợ mình cần và khiến cô ấy hạnh phúc đơn giản chính là sự yêu thương và chở che của chồng. Chiều vợ, anh vẫn luôn dành thời gian cùng vợ đi siêu thị mỗi khi chị có ý định mua sắm gì. Hân là đầu bếp chính trong gia đình.

Ảnh mang tính minh họa - SHUTTERSTOCK
Phụ nữ rất giỏi nhân lên các giá trị. Ảnh mang tính minh họa - SHUTTERSTOCK

 

Dẫu có con gái lớn phụ giúp việc bếp núc, nhưng Tín vẫn cứ lăng xăng trong bếp. Anh  chờ bê món, soạn chén đũa, đánh giá đồ ăn vợ nấu một cách chân thành. Có lần thấy vợ mặc bộ áo dài rất đẹp chuẩn bị đi sự kiện của cơ quan, nhìn thấy đôi giày chị mang có vết dơ, Tín liền đem giày đi lau.  

Nhắc chuyện được yêu chiều, Hân kể mà mắt sáng rỡ. Nhớ lần vừa hay tin vợ cấn bầu, Tín đã dành thời gian tìm hiểu đủ mọi thông tin chăm sóc mẹ và thai nhi. Anh tìm mua ngay tấm lót sàn nhà tắm chống trơn trượt, mua cả dép đi trong nhà cho vợ.

Thực tế chứng minh rằng, bản tính của phụ nữ là luôn biết nhân lên, bất cứ thứ gì trao vào tay họ thì sau đó cũng đều có giá trị lớn hơn. Phụ nữ kỳ thực rất đơn giản, dễ mềm lòng chỉ bằng một lời sẻ chia chân thật, một hành động vỗ về ấm áp. Khi được chiều chuộng, họ luôn có cảm giác rằng bản thân được yêu thương, điều đó khiến họ hạnh phúc.

Trong đời sống gia đình, khi người vợ, người mẹ hạnh phúc thì cả gia đình đó sẽ hạnh phúc. Thế nên các ông chồng đừng lười chiều chuộng người phụ nữ của mình, bởi một khi vợ hài lòng, thì cuộc sống của các anh cũng trở nên nhẹ nhàng, vui vẻ hơn rất nhiều. 

Mai Đình

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI