Vợ ôm con chạy trốn, để đống nợ cho chồng

06/02/2021 - 18:04

PNO - Vợ anh dính bẫy đa cấp, ôm con bỏ trốn ngay trước tết. Anh chẳng biết cô ấy và con gái lang thang nơi nào...

Anh đi công tác về, thấy cửa im ỉm khóa, nhà vắng tanh. Bước vào nhà, chưa kịp nghỉ ngơi thì nghe tiếng chuông bấm gấp gáp. Ra mở cửa, anh hoảng hồn, một đám thanh niên xăm trổ tiến vào. Anh chưa kịp lên tiếng, bọn chúng đã cao giọng: “Kêu con Lan, vợ mày ra đây!”.

Mặc dù anh nói vợ không có trong nhà, mong mọi người bình tĩnh, nhưng cả đám vẫn chia nhau lùng sục tìm. Một người chìa ra một đống giấy nợ phía dưới có chữ ký của Nguyễn Phong Lan. Lãi mẹ đẻ lãi con, tiền nợ đã lên đến hơn 200 triệu đồng.

Trước khi đi khỏi, đám người còn “khuyến mãi”: “Nói vợ mày mau trả nợ, không thì xác định là cả chồng con cũng mất tết”.

Anh gọi ngay cho vợ, nhưng cả 5 cuộc điện thoại toàn ngoài vùng phủ sóng. Anh chưa kịp hiểu cô ấy nợ gì, nợ ai, từ lúc nào, thì cô Ba hàng xóm sang. Cô Ba kể: “Con đi lâu nên chắc chưa biết, nhưng cả xóm này ai cũng rõ cả rồi. Con Lan nợ người ta không trả được nên ôm con bỏ trốn. Nghe đâu dính bẫy đa cấp gì đấy..”.

Anh bủn rủn tay chân. Năm nay do ảnh hưởng dịch dã nên vợ thất nghiệp, anh bảo vợ tranh thủ ở nhà chăm con, gần gũi với con nhiều hơn, còn chuyện kinh tế hãy để anh lo. Vậy mà, vợ vẫn không nghe. Được người quen trên mạng rủ rê, vợ tham gia bán hàng online gì đấy. Nghe cô Ba kể là kiểu mô hình huy động tiền dạng đa cấp, khi vợ rủ cô Ba, cô thấy "đâu dễ gì mà ăn của người ta" nên đã can ngăn, thế mà vợ anh không nghe cô Ba, cứ hăm hở lao vào.

Anh gọi điện về nhà vợ hỏi thăm, chị Lan và con bé không về bên ấy. Lòng như lửa đốt, nhưng sau chuyến bay dài, anh đành nằm nghỉ ngơi cho lại sức rồi bình tĩnh giải quyết.

Sáng hôm sau khi vừa dắt xe ra cổng đi làm, anh bị chặn xe: “Liệu hồn mau trả nợ, cuối ngày mà không có tiền là mai bọn tao tới thẳng cơ quan mày!”. 

Vậy mà, chiều về thì khóa cửa đã bị đổ keo dán vào ổ khóa khiến anh không tài nào mở được. Cửa và tường chi chít những dòng chữ viết bằng sơn đỏ “không bán”, “nhà đang tranh chấp không bán”, “nguy hiểm”...

Căn nhà  tôi đang ở bị nhóm đòi nợ dùng sơn đỏ viết chi chít lên tường, lên cửa- Ảnh minh họa
Căn nhà anh đang ở bị nhóm đòi nợ dùng sơn đỏ viết chi chít lên tường, lên cửa- Ảnh minh họa

Từ hôm ấy, anh rơi vào cảnh trốn nợ. Công ty đòi nợ thuê gửi công văn, cho người kéo tới công ty anh, buộc chị kế toán phải đưa phương án xiết lương tháng của anh để chuyển cho họ. Tin nhắn đòi tiền và hăm doạ vẫn nã vào điện thoại anh mỗi ngày vài chục cái, khiến anh phát điên.

Ngày đi làm, chiều chiều anh chẳng dám về nhà, lê lết ngủ nhờ mấy người bạn độc thân, hôm nào bí quá thì thuê khách sạn giá rẻ.

Nửa tháng sau từ ngày vợ bỏ đi, anh nhận được tin nhắn từ số máy lạ: “Em Lan đây, em sai rồi. Em xin lỗi vì đã không nghe lời anh. Em sẽ cố gắng cày, khi nào trả xong nợ, hai mẹ con em sẽ quay về. Em ở nhà người quen ở Đà Lạt. Hai mẹ con vẫn khỏe và an toàn nhé!”. Anh gọi lại ngay thì điện thoại vợ ngoài vùng phủ sóng.

Hôm nay đã tròn một tháng vợ ôm con bỏ trốn. Tuần trước, ba anh đột ngột bị tai biến phải đưa đi cấp cứu. Dù đã qua cơn nguy kịch nhưng phải có người bên cạnh chăm nom. Vì mùa dịch COVID-19 nên bệnh viện quy định mỗi bệnh nhân chỉ được kèm một người nhà. Ban ngày chị gái anh chăm sóc ba, anh xung phong trực bệnh viện buổi tối. Cũng tạm gọi là có chỗ trú ẩn...

Những ngày này, trong bệnh viện, bác sĩ động viên bệnh nhân và thân nhân cố gắng dưỡng bệnh, chăm bệnh, để còn xuất viện về ăn tết. Anh nghe chỉ biết cười trừ, lòng buồn rũ rượi...

Xuyên Ấn

                                                                                                             

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI