Từ tội phạm đến anh hùng

21/12/2022 - 06:34

PNO - Nếu bước vào trung tâm cộng đồng trên phố Taney ở Nam Philadelphia (Mỹ), bạn sẽ thấy một người đàn ông tốt bụng dành hàng giờ để giúp đỡ trẻ em trong khu phố của mình.

 

Tyrique Glasgow từ một tội phạm đã trở thành  một người chăm sóc, huấn luyện, định hướng,  truyền cảm hứng cho trẻ em trong khu vực - ẢNH: CNN
Tyrique Glasgow từ một tội phạm đã trở thành một người chăm sóc, huấn luyện, định hướng, truyền cảm hứng cho trẻ em trong khu vực - Ảnh: CNN

Trước khi trở thành người đàn ông có sức ảnh hưởng đến lũ trẻ, Tyrique Glasgow (39 tuổi) từng là một người lầm lỡ. Anh từng vướng vào ma túy, đi tù và có đến 11 vết thương do đạn bắn. Sau khi ra tù, Tyrique Glasgow bắt đầu điều hành trung tâm cộng đồng từ một tòa nhà anh từng sử dụng để buôn bán ma túy. Đó là một nơi an toàn để trẻ em khu phố vui chơi, tận hưởng các hoạt động sau giờ học hoặc tham gia trại hè. Vì những đóng góp tích cực đó, mới đây, Glasgow được trao giải Anh hùng CNN.

“Sau khi trải qua nhiều biến cố, giờ đây tôi muốn truyền cảm hứng và những điều tích cực đến cộng đồng. Những đứa trẻ thực sự đã cho tôi một mục đích sống” - Glasgow nói với CNN. 

Anh huấn luyện một đội bóng đá, một đội khiêu vũ và điều hành tổ chức Cơ hội trẻ nhằm xây dựng chương trình an toàn cho thanh niên thành thị và các gia đình khó khăn. Gần đây, anh đã cải tạo một khu đất trống từ nơi cất giấu ma túy thành một vườn rau cộng đồng.

Những đóng góp của Glasgow trong một thời gian dài thực sự mang lại nhiều kết quả tích cực. Cảnh sát cho biết tình trạng an ninh của khu phố được cải thiện đáng kể, tỉ lệ nổ súng ở đây giảm nhiều so với mặt bằng chung. Không dừng lại ở việc giúp đỡ và định hướng cho giới trẻ, Glasgow còn giúp kết nối những người có nhu cầu với liệu pháp cai nghiện, hỗ trợ họ thuê nhà và giới thiệu cho họ các lớp tư vấn sức khỏe tâm thần.

Tú Quyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI