Tù nhân may mền chần bông tặng trẻ em nghèo

22/10/2021 - 15:11

PNO - Trong mười năm qua, hơn 2.000 chiếc mền chần bông đã được các tù nhân của Cơ sở Cải huấn Nam trung tâm bang Missouri, Mỹ làm ra.

 

Các tù nhân rất yêu thích công việc ý nghĩa này - ẢNH: GNN
Các tù nhân rất yêu thích công việc ý nghĩa này - ẢNH: GNN

Những tấm mền chần bông thường gợi nhớ hình ảnh người bà, người mẹ tỉ mẩn chắp nối từng mảnh vải vụn nhằm tạo ra những chiếc mền độc đáo chứa đầy tình yêu thương dành cho người nhận. Vậy nhưng, tại một cơ sở cải huấn ở Mỹ, những tù nhân nam vẫn ngày ngày cần mẫn cho ra đời những chiếc mền bông đầy sắc màu.

Trong mười năm qua, hơn 2.000 chiếc mền chần bông đã được các tù nhân của Cơ sở Cải huấn Nam trung tâm bang Missouri, Mỹ làm ra. Những chiếc mền này được ghép từ những mẩu vải vụn do người dân quyên góp. Sau khi hoàn thành, chúng được đem tặng cho trẻ em thuộc hệ thống chăm sóc, nuôi dưỡng của bang hoặc bán đấu giá để gây quỹ cho các tổ chức từ thiện địa phương.

“Khi tôi biết rằng tôi có thể mang đến nụ cười trên khuôn mặt những đứa trẻ, tôi hoàn toàn hài lòng. Hiện tại, tôi đang làm một chiếc mền hình chó con dành tặng một cậu bé 13 tuổi. Tôi không biết gì về cậu bé ấy nhưng tôi có cảm giác cậu sẽ thích chiếc mền bông này” - anh Fred Brown, người đang tu dưỡng tại trại cải huấn, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với tờ The Washington Post.

William White cảm thấy có niềm yêu thích đặc biệt với dự án mền bông và tham gia ngay từ lúc anh bắt đầu thụ án (năm 2015). Cùng với những công việc hằng ngày, White tình nguyện dành bảy giờ mỗi ngày, năm ngày mỗi tuần để chần mền tặng các em nhỏ.

“May vá luôn là niềm đam mê của tôi. Đây là lúc để tôi thực hiện niềm đam mê ấy. Tôi rất vui vì sở thích của mình cũng đem đến niềm vui cho những đứa trẻ” - anh White nói.

Anh Joe Satterfield, người quản lý nhóm công ích, cho biết đơn vị này đang cải huấn tù nhân bằng phương pháp phục hồi thay vì trừng phạt, mục đích nhằm cho tù nhân thấy rằng họ đang đóng góp công sức cho cộng đồng. Như thế, họ sẽ cảm thấy rằng mình vẫn là người có ích chứ không phải “đồ bỏ đi”. 

Tú Quyên 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI