Trộm khoắng sạch tủ lạnh - chuyện bi hài mùa dịch

30/08/2021 - 11:30

PNO - Những ngày thành phố thực hiện giãn cách nghiêm ngặt để chống dịch COVID- 19, chuyện đi chợ mua thực phẩm của mỗi gia đình trở nên nóng sốt, bi hài...

Đi chợ chưa bao giờ trở nên nan giải như hiện nay. Mặc dù thành phố đã và đang thực hiện giãn cách hơn 2 tháng nay, nhưng chuyện lo cái ăn trong mỗi gia đình chưa bao giờ hạ nhiệt, nhất là trong 2 tuần phải "ở yên" trong nhà, chờ được "đi chợ hộ".

Và bao nhiêu việc dở khóc dở cười cũng từ đó mà ra.

Từ đầu đợt bùng dịch, tôi từng nghe một câu chuyện được chia sẻ rần rần trên mạng về việc một chủ nhà phát hiện hai thanh niên lẻn vào nhà ăn trộm. Nhưng nhìn "vật chứng" là mấy gói mì ăn liền vừa trộm được trên tay, chủ nhà sững sờ không nói nên lời.

Dĩ nhiên câu chuyện có cái kết đẹp: hai tên trộm không bị bắt mà còn được cho thêm đồ ăn, gạo và một ít tiền dằn túi. Chủ nhà bị trộm nhưng lại không thấy mình mất mát gì, đổi lại còn hạnh phúc vì đã giúp được kẻ khó trong lúc ngặt nghèo nhất. Bị trộm mấy gói mì, chủ nhà mới giật mình nhận ra mình vẫn sung sướng gấp trăm lần người khác. Họ thất nghiệp ròng rã mấy tháng, cạn tiền, hết sạch lương thực. Túng quẫn quá mới phải làm liều. 

Ngỡ chuyện kì lạ ấy chỉ xảy ra trên... mạng, nhưng mới đây, ngay xóm tôi ở vốn có rất nhiều phòng trọ cho công nhân, lao động bình dân lại xảy ra một vụ trộm li kì không kém.

Mua được thực phẩm trong những ngày ai ở đâu ở yên đó là một nỗ lực lớn của mỗi gia đình. Ảnh: T.A.A
Mua được thực phẩm trong những ngày "ai ở đâu ở yên đó" là một nỗ lực lớn của mỗi gia đình - Ảnh: T.A.A

Mới hôm qua, tôi còn chưa qua khỏi cơn vui sướng lâng lâng vì may mắn được siêu thị chốt đơn sau một tuần "lội nát" mấy group Zalo của các siêu thị gần nhà, ngóng mòn mắt mà không thấy tăm hơi bác tổ trưởng cùng mớ combo "đi chợ hộ".

Vội vã chụp ảnh mớ thực phẩm vừa nhận được sau mấy ngày ôm điện thoại lên đơn, quăng đơn, ráo riết canh giờ đặt hàng, chờ chốt đến tận khuya. Đăng hình chia sẻ trong group, không ngờ sáng hôm sau cô bạn nhắn tin cảnh báo làm tôi choáng váng: "Tối qua một phòng trọ bị trộm đột nhập lấy hết sạch đồ ăn trong tủ lạnh. Ai mới mua đồ ăn, hãy cẩn thận". Cái phòng trọ bị mất trộm ấy nằm trong xóm tôi chứ đâu xa.

Chuyện thật như đùa. Ảnh chụp màn hình
Chuyện thật như đùa - Ảnh chụp màn hình

Chuyện mất trộm nguyên "combo" thực phẩm mới mua trong tủ lạnh khiến ai nấy đều lo lắng. Chủ nhà trọ khuyến cáo mọi người cẩn thận hơn. Người ta túng quá sẽ làm liều. Trộm đồ ăn còn đỡ, chỉ sợ rủi máu liều ngày một cao, họ đi xa hơn, làm những việc kinh khủng hơn thì những người còn lại sẽ gặp nguy hiểm.

Các gruop zalo của siêu thị đều quá tải trong những ngày này. Ảnh chụp màn hình
Các group Zalo của siêu thị đều quá tải trong những ngày này - Ảnh chụp màn hình

Cách đây hơn tuần, lúc còn xách xe cùng cái phiếu đi chợ "quyền lực" trong tay, nhiều người tranh thủ tạt siêu thị này mua một ít, rồi ghé siêu thị kia thêm một ít. Vì mùa dịch chẳng siêu thị nào có hàng hóa dồi dào, thiếu trước, thiếu sau. Nhiều chị đi về thì mặt biến sắc. Hóa ra, lúc tạt vào siêu thị khác mua thêm cho đủ thực phẩm, khi quay ra thì túi thực phẩm máng trên xe khi nãy đã không cánh mà bay. Chỉ một túi thực phẩm thì cũng không đáng khiếu nại để siêu thị kiểm tra camera. Nhân viên siêu thị cũng chỉ có trách nhiệm giữ xe cho khách, không phải những thứ đi kèm trên xe.

Trong dịch bệnh, ngoài việc giữ sức khỏe, quý trọng hơi thở, bảo vệ mỗi người để tránh lây nhiễm thì thực phẩm là thứ được quan tâm hàng đầu. Khi mọi thứ đang ngưng trệ và đảo lộn vì dịch, chuyện gì cũng có thể xảy ra. Chỉ ước một ngày gần nhất, cuộc sống bình thường trở lại. 

Tử Anh Anh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI