Thiết lập vùng phong tỏa ở khu phố 2, phường 16, quận 8

21/06/2021 - 11:57

PNO - Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức vừa ký công văn khẩn, chỉ đạo thiết lập vùng phong tỏa để phòng, chống dịch COVID-19 đối với khu phố 2, phường 16, quận 8. Thời gian thực hiện trong vòng 14 ngày từ 12 giờ ngày 21/6.

UBND TPHCM giao UBND quận 8 phối hợp các đơn vị liên quan đảm bảo công tác chống dịch, an ninh trật tự, tổ chức các chốt chặn ở các tuyến đường, tuyến hẻm ra vào khu vực phong tỏa; đồng thời đảm bảo cung ứng đầy đủ các nguồn nhu yếu phẩm thiết yếu, lương thực, thực phẩm cho người dân trong khu vực bị phong tỏa.

Trước đó, UBND quận 8 đề xuất UBND TPHCM cho giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 ở khu phố 2, phường 16 trong 14 ngày.

Khu vực thiết lập phong tỏa
Khu vực thiết lập phong tỏa

Như vậy, tổng diện tích khu vực áp dụng biện pháp giãn cách là 89ha (trong đó khu vực Cảng Phú Định là 60ha) với 2.049 nhân khẩu; 21 doanh nghiệp (gồm 311 lao động) và một Cảng Phú Định (gồm 27 nhân viên).

UBND quận 8 sẽ cho lập 5 chốt chặn tại các tuyến đường, tuyến hẻm ra, vào các khu vực thực hiện giãn cách, mỗi chốt 4 người/ca với tổng lực lượng tham gia 80 người mỗi ngày; cụ thể: đường Hồ Học Lãm đoạn từ ranh phường 16 đến cuối đường và đường An Dương Vương đoạn từ cống Bà Lựu đến cuối đường (phía Bến đò), cổng vào Khu nhà ở Cần Giờ sẽ được chốt chặn, cách ly.

Đối với các cửa hàng tiện ích, quận sẽ cho tiếp tục hoạt động để cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân và chỉ phục vụ người dân trong khu vực thực hiện giãn cách xã hội, chỉ chở hàng hóa, không chở người ra, vào khu vực giãn cách, mỗi lần ra vào đều phải khử khuẩn, sát trùng.

Đồng thời, địa phương tiếp tục giữ các chốt tại các hẻm hoặc khu vực có nguy cơ cao, đang cách ly hiện hữu (các hẻm Hồ Học Lãm, hẻm An Dương Vương) và xem như cách ly vòng trong. Chính quyền địa phương sẽ phối hợp Sở Công thương TP trong việc cung ứng lương thực, thực phẩm cho người dân khu vực giãn cách; phối hợp với Ủy ban MTTQ TPHCM và các đoàn thể quận cung ứng lương thực, hỗ trợ cho các hộ dân, gia đình khó khăn trong khu vực.

Trước đó, UBND TPHCM cũng chỉ đạo thiết lập vùng phong tỏa đối với khu phố 2, 3, 4 phường An Lạc, quận Bình Tân; ấp Tân Thới 2, Tân Thới 3 và một phần ấp Thới Tây 1 của xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn.

Tuyết Dân

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI