Tây Ban Nha bắt giữ kẻ cố tình lây nhiễm COVID-19 cho 22 người

25/04/2021 - 07:57

PNO - Cảnh sát Quốc gia Tây Ban Nha hôm 24/4 đã bắt giữ một người đàn ông 40 tuổi sống tại thị trấn Manacor trên đảo Mallorca với cáo buộc anh ta cố tình lây nhiễm COVID-19 cho 22 người khác.

Người đàn ông được cho là đã kéo khẩu trang xuống và “ho vào mặt” các đồng nghiệp - Ảnh: Reuters
Người đàn ông được cho là đã kéo khẩu trang xuống và “ho vào mặt” các đồng nghiệp - Ảnh: Reuters

Thông cáo của cảnh sát cho biết: “Thủ phạm bị cáo buộc - mặc dù có các triệu chứng bệnh và đã được làm xét nghiệm PCR (phản ứng chuỗi polymerase) – nhưng vẫn tiếp tục sinh hoạt bình thường, không chờ kết quả xét nghiệm và không cách ly. Một số đồng nghiệp cho biết, anh ta vẫn đi làm và đi tập thể dục khi đang sốt hơn 40 độ C”.

Cảnh sát cho biết, việc lây truyền COVID-19 được xác định là đã xảy ra tại văn phòng anh ta làm việc và một phòng tập thể dục. Năm đồng nghiệp và 3 người cùng tập gym sau đó đã được xét nghiệm có kết quả dương tính. Mười bốn người khác, bao gồm các thành viên trong gia đình của những người nhiễm bệnh, cũng đã bị lây nhiễm COVID-19, trong đó có 3 đứa trẻ mới một tuổi.

Người đàn ông “phát tán virus” - lây nhiễm COVID-19 cho 22 người - sống tại thị trấn Manacor trên đảo Mallorca, Tây Ban Nha - Ảnh:  Shutterstock
Người đàn ông “phát tán virus” - lây nhiễm COVID-19 cho 22 người - sống tại thị trấn Manacor trên đảo Mallorca, Tây Ban Nha - Ảnh: Shutterstock

Các đồng nghiệp nói rằng, trong khi làm việc, nghi phạm đã kéo khẩu trang xuống dưới cằm, đi quanh và ho một cách bất cẩn, có lúc anh ta còn nói: “Tôi sẽ lây COVID-19 cho mọi người”.

Cảnh sát nói rằng cuộc điều tra bắt đầu "từ cuối tháng Giêng khi nhà chức trách phát hiện một ổ dịch COVID-19 tại một cơ sở nổi tiếng ở Manacor”.

Tuyên bố hôm 24/4 của cảnh sát cho biết người đàn ông đã có các triệu chứng bệnh mấy ngày nhưng không chịu nghỉ làm việc. Anh ta được xét nghiệm PCR vào một buổi tối, nhưng ngay sáng hôm sau tiếp tục đi làm và tập thể dục trong khi chờ đợi kết quả xét nghiệm. Các đồng nghiệp đã yêu cầu người đàn ông đi về nhà, nhưng anh ta từ chối, sau đó có hành động dường như cố ý lây nhiễm bệnh cho những người làm cùng.

Theo cảnh sát, khi xét nghiệm của anh có kết quả dương tính, các đồng nghiệp của anh ta đã "rất hoảng hốt". May mắn, trong số những người bị lây nhiễm virus từ anh ta, không ai bị bệnh nặng hay nguy hiểm đến tính mạng.

Theo thống kê của Đại học Johns Hopkins (Mỹ), đến nay Tây Ban Nha đã có gần 3,5 triệu ca nhiễm COVID-19, trong đó gần 78.000 người đã tử vong.

Tô Châu (theo CNN, New York Daily News)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI