Tất cả người từ TPHCM về các tỉnh thành phải cách ly 14 ngày

12/07/2021 - 15:58

PNO - Bộ Y tế yêu cầu người từ TPHCM về phải nâng số ngày tự cách ly ở nhà từ 7 ngày lên 14 ngày trước nguy cơ dương tính cao.

 

Bộ Y tế yêu cầu người từ TPHCM về các địa phương phải tự cách ly 14 ngày tại nhà
Bộ Y tế yêu cầu người từ TPHCM về các địa phương phải tự cách ly 14 ngày tại nhà

Ngày 12/7, Bộ Y tế cho biết vừa có công văn gửi UBND các tỉnh, thành về việc điều chỉnh thời gian cách ly y tế tại nhà và xét nghiệm đối với người từ TPHCM về các địa phương.

Theo Bộ Y tế, trong thời gian qua, số người từ TPHCM về các địa phương có tỷ lệ dương tính với SARS-CoV-2 tăng cao. Nhằm đảm bảo an toàn, hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm COVID-19 ra cộng đồng, Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố điều chỉnh tăng thời gian cách ly y tế tại nhà đối với tất cả những người từ TPHCM, trừ các trường hợp từ các tỉnh, thành phố khác đi qua TPHCM nhưng không dừng, đỗ.

Cụ thể, thời gian cách ly từ 7 ngày như trước đây nâng lên 14 ngày kể từ ngày về địa phương. Các trường hợp này phải tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong thời gian 14 ngày tiếp theo. Đồng thời, phải thực hiện xét nghiệm 3 lần vào ngày đầu, ngày thứ 7 và ngày thứ 13 trong thời gian cách ly y tế tại nhà.

Những người tham gia các đoàn kiểm tra, giám sát đến làm việc tại TPHCM theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền không phải thực hiện cách ly y tế nhưng phải tự theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày kể từ ngày trở về địa phương lưu trú.

Trong thời gian tự theo dõi sức khoẻ, hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh, không tham gia các hoạt động tập trung đông người. Nếu có dấu hiệu sốt, ho, đau họng, khó thở hoặc có biểu hiện mất vị giác phải báo ngay cho cơ sở y tế nơi gần nhất để được hướng dẫn xử lý kịp thời, đúng quy định.

H.Anh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI