Sống thật trong nhà

26/12/2021 - 14:07

PNO - Có không ít người không dám sống thật ngay trong nhà mình. Điều này đôi khi lại không tốt cho một mối quan hệ lâu dài, nhất là mối quan hệ vợ chồng.

“Tại sao đàn ông lại hay ngoại tình?” có lẽ là câu hỏi của đông đảo chị em.

Anh hiện đang là nhân sự của công ty xuất nhập khẩu, 38 tuổi, đã ly hôn. Anh nói: “Khi người đàn ông không tìm được tiếng nói chung với người đàn bà trong nhà, mà lại tìm được tiếng nói chung với người đàn bà khác, đó chính là lúc họ sẽ ngoại tình”. 

Ảnh mang tính minh họa - SHUTTERSTOCK
Ảnh mang tính minh họa - Shutterstock 

Một cuộc ngoại tình xảy ra, nhiều người vợ nghĩ rằng đó là lỗi của kẻ thứ ba nên lao vào cào xé, cấu véo cô ấy. Có người bên ngoài nghĩ là do bà vợ có vấn đề nên ông chồng mới tìm đến một nơi bình yên hơn. Lại có người cho rằng do bản chất đàn ông ham của lạ, lăng nhăng, không kiềm chế được dục vọng mới gây ra chuyện như vậy. 

Ai cũng có lý lẽ riêng của mình, ai cũng đúng vì họ nói ra từ những góc nhìn của họ. Anh cũng thấy như vậy, câu chuyện ngoại tình ai cũng có lỗi mà thực tế lại không ai nhận lỗi về mình.

Một buổi sáng nọ, khi anh đang ăn sáng, chị bán bún ở đó “tám” với các cô khách hàng về chuyện đàn bà. Chị nói: “Người phụ nữ thành công là người đạt được vị trí này nọ ngoài xã hội. Điều này đã khó rồi, mà khó hơn là ở nhà họ cũng phải là bà nội trợ đảm đang. Và khó nhất là trên giường, xin lỗi, họ còn phải bạo dạn như…”.

Lời nói thô ráp của chị chạm vào tâm trí anh, khiến anh nhớ ra: Vợ chồng anh không sống thật với nhau. Ngay cả khi vợ chồng gần gũi, vợ anh cũng cố chứng tỏ mình là người đứng đắn, không ham hố. Anh cũng vờ là mình không hề yếu sức, chỉ là bận rộn. Dần dần, họ chẳng còn muốn tỏ bày với nhau “em muốn thế này, anh thích thế kia…”. Chuyện chăn gối vốn chẳng dễ nói lại càng khó trình bày với người cho mình là… đàng hoàng.

Có không ít người không dám sống thật ngay trong nhà mình. Điều này đôi khi lại không tốt cho một mối quan hệ lâu dài, nhất là mối quan hệ vợ chồng.

Anh vẫn còn trẻ, đi bước nữa là chuyện bình thường. Từ đổ vỡ, anh rút ra kinh nghiệm: “Trong giai đoạn tìm hiểu nhau, ngoài việc thể hiện điểm mạnh, hãy bộc lộ cả những điểm yếu của mình, để đối phương chọn lựa chấp nhận hay không…”. Nếu không sống được là chính mình, người đau khổ đầu tiên chính là ta, vậy nên cách tốt nhất để yêu thương một ai đó là để cho họ được sống thật với chính mình. 

Tuệ Nga

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI