PNO - Không biết cách giải một bài toán, quên một câu thơ... không phải là điều nghiêm trọng. Nhưng sẽ vô cùng nghiêm trọng, nếu các em không có niềm tin vào cuộc sống và con người.
| Chia sẻ bài viết: |
Nguyễn Việt 09-12-2020 20:21:24
Thực trạng xã hội và học đường ngày nay mỗi trường học hay cụm trường cần ít nhất một người hướng dẫn ,khải đạo trong nhà trường .Vị này có thể là nhà chuyên môn về tâm lý,giáo viên có kinh nghiệm, đạo đức tốt được trang bị kiến thức để tư vấn các vấn đề thường nhật trong lứa tuổi học trò và có khả năng kết nối với các cơ quan, nhà chuyên môn... để giải quyết các vấn đề ngoài khả năng của người hướng dẫn (các giáo viên về hưu là nguồn nhân lực tốt cho công tác này )
Hoàng Đồng 07-12-2020 19:17:50
Chúng ta hãy đặt ở hai góc nhìn để thấy được mình phải làm gì? Nếu là học sinh, các em cần phải tìm đến người mình tin tưởng nhất khi rơi vào cảnh ngộ bế tắc. Khi đó, mình sẽ được nghe những điều cần nghe, làm những việc cần làm. Là giáo viên, điều cần nhất là hãy để các em nói và hiểu điều các em muốn. Người lớn không cậy lớn để áp đặt trẻ. Trẻ nhỏ không vì nông nổi mà theo ý mình. Giữa lớn và nhỏ, giữa trẻ và già...bất cứ ai trong chúng ta đều có một sợi dây để kết nối. Xin đừng làm đứt nó đi!
Những câu chuyện ý nghĩa, bổ ích từ trang sách có thể góp phần sớm gieo hạt trong tâm hồn trẻ thơ về sự hiểu biết, ý thức bảo vệ môi trường...
Hình như cậu Út đã gom hết bao thứ hay ho của tết ở mọi nơi, đem về làng quê xa xôi.
Tới tận bây giờ, tôi vẫn nhớ như in mùi thơm cốm sữa thủ công quê nhà.
Dạy con hiểu đúng về khí hậu và những kỹ năng sinh tồn trở thành một phần quan trọng của giáo dục gia đình.
Con lo lắng về AI là hoàn toàn hợp lý trong bối cảnh hiện nay. Ngành nghề rất quan trọng nhưng quan trọng nhất vẫn là tâm thế làm nghề.
Từ tấm ảnh cưới chụp 12 năm trước, vợ chồng anh Nghĩa bất ngờ hội ngộ nhóm trẻ vô tình xuất hiện trong ngày cưới.
Phía sau sự gồng gánh của phái mạnh là nhiều áp lực thầm lặng và những ẩn ức cần được chia sẻ, giải tỏa.
Đôi khi người lớn còn phải học lại cách yêu thương và tôn trọng sự sống từ chính những đứa trẻ.
Con cái lớn khôn, thành đạt, lo toan lùi lại phía sau, những phụ nữ ấy hẹn nhau để yêu đời.
Người trẻ chọn cách ăn tết theo tinh thần yêu bản thân. Họ ưu tiên những trải nghiệm cá nhân, sự thư giãn.
Từ những khái niệm khô khan và trừu tượng về biến đổi khí hậu, giáo viên đã linh hoạt đổi mới cách dạy, biến bài học thành những trải nghiệm sinh động.
Những ngày tết yêu thương đã được chúng tôi nâng niu xếp vào ngăn kéo ký ức, tựa như việc cất giữ các bao lì xì tinh tươm
Có những lúc, sống chỉ cần vậy: mở cửa và cho phép mình bước ra.
Giữa biết bao hương vị ngày tết, mùi hương luôn gây nhớ thương trong tôi là món thịt ram nước dừa mẹ làm.
Bản lĩnh của người chồng không nằm ở tiền bạc hay lời hứa, mà ở khả năng trụ vững trước sóng gió để vợ con có cảm giác an toàn.
Chị Dung đã nhiều đêm mất ngủ khi hình ảnh mẹ bị bạo hành liên tục hiện về mỗi lần chị nhắm mắt.
Công việc nội trợ được pháp luật coi là lao động có thu nhập. Vậy việc định giá công việc nội trợ khi ly hôn thế nào thì đảm bảo công bằng?
Khi hiểu thiên nhiên, trẻ không chỉ sống sót mà còn có thể sống cùng. Đó là món quà người lớn có thể trao cho thế hệ mai sau.