Người đàn ông tát Tổng thống Pháp lãnh 18 tháng tù

11/06/2021 - 07:25

PNO - Tòa án Valence ở miền Nam nước Pháp đưa ra phán quyết 4 tháng tù giam và 14 tháng tù treo cho Damien Tarel vì hành vi tát vào mặt Tổng thống Emmanuel Macron.

Hai ngày sau khi Damien Tarel (28 tuổi), một người thất nghiệp nói rằng bản thân ủng hộ cánh hữu, đã bị tuyên án sau vụ tấn công Tổng thống Macron khi ông đang bắt tay và chào hỏi người dân.

Tòa án phán quyết Damien Tarel bản án 18 tháng tù, trong đó có 4 tháng tù giam và 14 tháng tù treo. Ngoài ra, Damien Tarel còn bị cấm vĩnh viễn tranh cử hoặc giữ các chức vụ trong chính quyền.

Mức phạt tối đa cho cáo buộc hành hung một quan chức nhà nước là ba năm tù giam và khoản tiền phạt 45.000 euro.

Tổng thống Pháp bị tát vào mặt khi đang gặp gỡ người dân.
Tổng thống Pháp bị tát vào mặt khi đang gặp gỡ người dân

Trước đó, Tarel khai với tòa án Valence rằng hành động tát Tổng thống vì không hài lòng về cách ông Macron lãnh đạo đất nước. Đồng thời Tarel nói thêm, vài ngày trước chuyến thăm của ông Macron đến vùng Drome, anh ta đã nghĩ đến việc ném một quả trứng hoặc một chiếc bánh kem vào Tổng thống.

Công tố viên Alex Perrin cho rằng cái tát của Damien Tarel, là hoàn toàn không thể chấp nhận được và nhấn mạnh đây là hành động bạo lực có chủ ý.

Trước đó, Tổng thống Macron đã mô tả vụ tấn công là một sự cố cô lập, đồng thời cho rằng bạo lực và thù hận là mối đe dọa đối với nền dân chủ. 

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Dauphine Libere, Tổng thống Emmanuel Macron khẳng định ông không sợ hãi và sẽ tiếp tục gặp gỡ mọi người sau vụ việc đáng tiếc trên: "Tôi đang làm tốt. Chúng ta đừng để những sự kiện biệt lập, những cá nhân cực đoan... làm chủ cuộc tranh luận của công chúng: Họ không xứng đáng với điều đó".

Chung Thu Hương (theo Reuters)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI