Người đàn ông ở New York bị buộc tội vì tấn công 7 phụ nữ châu Á

05/04/2022 - 06:06

PNO - Luật sư quận Manhattan cho biết, một người đàn ông đã bị buộc tội "tội ác thù hận" khi có hành vi bạo lực 7 phụ nữ châu Á ở New York vào tháng 2.

Luật sư Alvin Bragg cho biết, Steven Zajonc (28 tuổi), người đã tấn công và đánh đập những phụ nữ ở khu vực phía đông và trung tâm của quận Manhattan vào ngày 27/2, đã bị buộc tội: “Zajonc phục kích có chọn lọc 7 phụ nữ châu Á trong các cuộc tấn công riêng biệt, một số trong số đó anh ta tấn công từ phía sau - không vì lý do gì khác ngoài chủng tộc của họ".

Nghi phạm đã đánh vào mặt các nạn nhân "bằng nắm đấm hoặc cùi chỏ" trước khi bỏ trốn khỏi hiện trường. Một trong số nạn nhân còn bị kẻ hành hung xô ngã xuống đất.

Steven Zajonc đã tấn công và đánh đập những người phụ nữ ở khu vực phía đông và trung tâm của đảo Manhattan vào ngày 27 tháng 2
Steven Zajonc đã tấn công và đánh đập những người phụ nữ ở khu vực phía đông và trung tâm của quận Manhattan vào ngày 27/2

Alvin Bragg, người Mỹ gốc Phi đầu tiên giữ chức vụ ở quận Manhattan, cho biết: “Cuộc tấn công nhằm vào 7 phụ nữ New York, được thúc đẩy bởi sự căm ghét người châu Á, là một lời nhắc nhở tỉnh táo khác về những nỗi sợ hãi mà cộng đồng người Mỹ gốc Á phải đối mặt”.

Các nạn nhân đều bị thương ở vùng mặt, một người phải nhập viện do chấn thương sọ não.

Nghi phạm Steven Zajonc bị bắt vào ngày 2/3, bị buộc tội "tấn công ở cấp độ thứ ba như một tội ác thù hận" và "quấy rối trầm trọng hơn ở cấp độ thứ hai”, theo công tố.

Ông Bragg cho biết văn phòng của ông đang điều tra 27 trường hợp tội ác chống lại người châu Á. Vào tháng 2, có tới 33 cuộc điều tra, chưa bao giờ con số này cao như vậy kể từ năm 2010.

Các cuộc tấn công có động cơ nhắm vào người châu Á gia tăng ở Mỹ kể từ năm 2020, trùng với thời điểm dịch COVID-19 bắt đầu bùng phát.

Thu Hương (theo AFP)

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI