Người đàn ông gốc Việt thay đổi khẩu vị của hàng triệu người Mỹ

15/03/2017 - 09:33

PNO - David Trần sản xuất nên loại tương ớt tươi và cay, trở thành thứ gia vị trứ danh và thay đổi khẩu vị của hàng triệu người Mỹ.

Chia sẻ với tờ Los Angeles Times, David Trần cho biết, giấc mơ Mỹ của ông không phải là trở thành triệu phú, mà công việc này của ông bắt đầu chỉ vì ông thích tương ớt tươi và cay.

Khi còn ở Việt Nam, ông Trần làm nông và chuyên trồng ớt, sản xuất tương ớt bán ở chợ.

Sang Mỹ năm 1979, ông thành lập công ty sản xuất tương ớt Huy Fong, tại khu phố người Hoa ở Los Angeles, năm 1980.

Ban đầu, công ty của ông sản xuất loại tương ớt sa tế.

Loại tương ớt nổi tiếng do ông sản xuất có tên Sriracha, nhãn hiệu con gà trống, bắt nguồn từ loại tương ớt ở thị trấn Si Racha, Thái Lan.

Sản phẩm tương ớt do ông sản xuất bán chạy đến mức, ông chưa hề phải quảng cáo sản phẩm, cũng không thuê người bán hàng.

Minh Thu – Hoài An (theo Tastemade)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI