Nga bị FIFA loại khỏi World Cup 2022

01/03/2022 - 07:36

PNO - Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã quyết định cấm đội tuyển Nga tham gia các cuộc thi quốc tế “cho đến khi có thông báo mới”.

Rạng sáng ngày 1/3 (giờ địa phương), FIFA cho biết sẽ đình chỉ vô thời hạn đối với đội tuyển Nga khỏi các giải đấu quốc tế, loại bỏ Nga khỏi vòng loại trực tiếp World Cup 2022 trước các trận đấu cuối cùng của vòng loại sắp diễn ra.

Trong một tuyên bố chung với UEFA, cơ quan quản lý bóng đá châu Âu, FIFA cho biết: “Hôm nay FIFA và UEFA đã cùng nhau quyết định tất cả đội tuyển bóng đá quốc gia và câu lạc bộ Nga, đều sẽ bị cấm tham gia cả hai giải đấu của FIFA và UEFA cho đến khi có thông báo mới”.

FIFA loại tuyển Nga khỏi vòng play-off World Cup.
FIFA loại tuyển Nga khỏi vòng play-off World Cup.

Vào ngày 28/2, FIFA đã bị chỉ trích vì các đề xuất ban đầu đối với đội tuyển Nga được cho là còn nhẹ tay, khi chỉ đề xuất lệnh cấm tạm thời đối với tên, quốc kỳ và quốc ca cũng như lệnh cấm đăng cai các trận đấu quốc tế. 

Trước khi FIFA đưa ra các quyết định xử phạt chính thức, Ba Lan - đội sẽ đối đầu với Nga tại Moscow trong trận bán kết play off World Cup 2022 - Thụy Điển và Cộng hòa Séc đã nói rằng họ kiên quyết từ chối đấu với Nga, ngay cả tại một địa điểm trung lập. Ngoài ra, một loạt các liên đoàn quốc gia theo sau, nói rằng họ cũng sẽ từ chối thi đấu với các đội tuyển quốc gia Nga cho đến khi có thông báo mới. 

World Cup 2022 sẽ diễn ra tại Qatar vào tháng 11 và 12 sắp tới. 

Thu Hương (theo Politico)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI