Lời hứa "mãi mãi không buông tay em" là dối trá?

01/11/2021 - 14:46

PNO - Nhiều người đào bới lại lời hứa của ông xã dành cho Diệp Lâm Anh, trách móc anh này. Họ chốt rằng đừng dại mà tin chuyện hứa hẹn trong tình yêu.

Người chồng đại gia xác nhận đã ly thân với ca sĩ, diễn viên Diệp Lâm Anh từ tháng 1/2021, hiện đang hoàn tất thủ tục ly hôn. Trong bài đăng (đã được xoá), anh này chia sẻ "nguyên nhân vợ nắm rõ nhất".

Thông tin hôn nhân vợ chồng Diệp Lâm Anh trục trặc được lan truyền nhiều tháng qua. Nhưng chị phủ nhận, cho rằng vẫn đang hạnh phúc. Động thái của ông xã Diệp Lâm Anh như cú chốt hạ những lùm xùm kéo dài.

Nhiều người tiếc nuối cuộc tình đẹp đã không còn trọn vẹn. Những khoảnh khắc hạnh phúc trong quá khứ của họ được tìm lại. Trên nhiều diễn đàn, câu nói năm nào của chồng Diệp Lâm Anh được bàn luận xôn xao: “Anh mãi mãi không bao giờ buông tay em ra”. 

Diệp Lâm Anh và ông xã trong hôn lễ
Diệp Lâm Anh và ông xã trong hôn lễ

Họ trách anh hứa nhưng không làm trọn. Có người dè bỉu, nói chồng Diệp Lâm Anh có vợ đẹp, con xinh mà không biết trân trọng. Cũng có ý kiến cho rằng đàn ông miệng lưỡi dễ thay lòng. Rồi người ta chốt lại rằng, đừng tin vào sự vĩnh cửu trong tình yêu, những lời hứa hẹn chỉ gió thoảng mây bay.

Tôi chợt nhớ tới cặp đôi chơi chung nhóm. Nguyên và Linh trong mắt bạn bè là đôi tình nhân đẹp. Ngày họ thông báo chia tay, ai cũng bất ngờ, tiếc nuối, xen lẫn khó hiểu.

Họ bên nhau suốt 8 năm ròng. Nguyên từ một sinh viên tỉnh lẻ, trở thành quản lý của một công ty xây dựng. Linh, từ tay trắng, nay trở thành chủ một cửa hàng hoa giữa lòng thành phố nhộn nhịp. Linh là chỗ dựa tinh thần, giúp Nguyên tìm được sự điềm tĩnh trong công việc nhiều áp lực. Sau giờ làm, anh lại tranh thủ làm shipper, dọn dẹp cửa hàng cho người yêu.

Không ít lần trong những cuộc gặp bạn bè, cả hai đều khẳng định chắc nịch sẽ yêu nhau trọn đời. Lời hứa cùng nhau già đi dưới một mái nhà, càng khiến người thân, bạn bè tin tưởng, chúc phúc cho đôi trẻ.

Nhưng rồi, ước mơ đó không thành sự thật. Bước ra thế giới bên ngoài, Linh thấy nhiều điều thú vị, mới mẻ. Cô gái bắt đầu mơ một giấc mộng lớn. Còn Nguyên vẫn nghĩ, có tình cảm thôi là đủ. Khi Linh lao vào những cuộc làm ăn thì Nguyên vẫn loanh quanh trong thế giới mà anh mặc định chỉ có hai người. Khoảng cách ngày càng lớn. Chuyện gì đến cũng phải đến.

Nguyên và Linh cũng từng hứa hẹn, suy nghĩ về viễn cảnh cùng nhau già đi dưới một mái nhà
Nguyên và Linh cũng từng hứa hẹn, suy nghĩ về viễn cảnh cùng nhau già đi dưới một mái nhà

Không phải họ chưa từng yêu nhau hết lòng. 8 năm nhiều giận hờn, cũng đôi lần trục trặc nhưng họ vẫn bao dung, tha thứ để cùng tiến về phía trước. Mơ ước về gia đình hạnh phúc, sự gắn kết bền chặt là có thật, bởi những kế hoạch được tính toán rõ ràng cho từng chặng đường. Những lần ra mắt gia đình hai bên nghiêm túc cho thấy họ trách nhiệm với lời hứa dành cho nhau. Nhưng, có một sự thật khác nữa, là vạn vật luôn đổi thay, chuyện tình cảm không ngoại lệ. 

Quay lại câu chuyện của Diệp Lâm Anh, cô và chồng từng hạnh phúc. Qua nhiều thăng trầm, cả hai đã có một hôn lễ trịnh trọng. Diệp Lâm Anh được chồng hỗ trợ để kinh doanh, phát triển sự nghiệp.

Nhưng hạnh phúc trong thời điểm đó không gánh hết được chặng đường dài của hôn nhân, bởi sự tác động, chi phối của nhiều yếu tố xung quanh, không loại trừ việc tình cảm, lòng người thay đổi. Có những vấn đề chỉ người trong cuộc rõ, và họ hành động theo cách họ cho là tốt nhất. 

Lời hứa vốn không có lỗi. Bởi tại thời điểm hứa, người ta thật lòng nghĩ và nguyện ước như thế. Lời hứa củng cố cho bao nhiêu cuộc tình tốt đẹp, cho lòng tin, tức là chúng không vô nghĩa.

Có ai đang yêu, lại mong mai này đổ vỡ, gãy gánh? Vì thế, đừng quy chụp rằng người hứa hẹn là kẻ lừa đảo, dối trá. 

Ông xã cầu hôn Diệp Lâm Anh trong rạp chiếu phim
Ông xã cầu hôn Diệp Lâm Anh trong rạp chiếu phim

Nếu luôn có sự vĩnh cửu trong tình yêu, thì có lẽ chẳng bao giờ có chuyện tan vỡ, chia tay, ly hôn... Mưu cầu hạnh phúc bền vững là chính đáng, nhưng đòi hỏi sự bất biến là không thực tế. Hãy cứ trân trọng nâng niu những năm tháng yêu thương nhau, và lưu giữ chúng trong góc đẹp tươi nhất của cuộc đời con người...

Hà Anh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI