PNO - Hãy tự tin rằng ly hôn không phải là sự thất bại. Mình chỉ đang thay đổi, sửa chữa một sai lầm không nhỏ của cuộc đời .
Chia sẻ bài viết: |
Mỹ Loan 31-10-2021 12:17:32
Thực ra, bạn có hiểu cho bi kịch và đau khổ mà bạn đã gây ra cho ba mẹ bạn khi ly hôn hay không?
Minh Tú
Đúng rồi, phải hiểu những gì bạn đã gây ra cho ông bà, bạn mới có thể chấp nhận mọi điều ba mẹ đang làm. Biết là bạn sẽ mệt mỏi vì bị quản thúc, nhưng thực ra họ cũng vì bạn mà thôi.
Hoàng Hôn 31-10-2021 11:45:26
Chỉ vài dòng viết thế này, ai mà biết bạn đã làm những gì khiến ba mẹ bạn không còn tin tưởng bạn nữa. Hãy sống cho tốt thì ba mẹ mới yên tâm.
Cô Liễu 31-10-2021 10:42:55
Ra ngoài ở riêng đi em ơi. Muốn khóc thì khóc, muốn cười thì cười. Ở chung bố mẹ, dồn nén, giấu diếm, lại còn bị trách móc thế này thì còn khổ hơn.
Minh Thắng
Phụ nữ ly hôn ra ngoài sống sẽ gặp bao nhiêu cạm bẫy. Tôi chắc là ba mẹ bạn ấy không chịu đâu.
Minh Hà
Thực ra, trong lúc này ra riêng cũng là một vấn đề lớn đấy ạ. Nhất là trong trường hợp bạn này chưa đủ vững vàng về kinh tế, lại còn phải nuôi con
Hà My 31-10-2021 10:41:41
Bố mẹ gì mà lạ vậy. Con ly hôn, đã buồn bã, đau khổ, cần chỗ dựa, thì lại làm nó khổ hơn :(
Hoài
Thật ra họ cũng vì thương con thôi mà bạn
Chuyện khiến chị băn khoăn nhiều có lẽ là chuyện tài sản, nhà cửa mà con chị đã để hết cho vợ cũ và giờ cô ấy đang định lấy chồng.
Điều quan trọng là em và bạn gái này phải gặp nhau, và phải bắt đầu làm quen với con người thật của nhau.
Cái gia đình em cần bây giờ là hành động thực tế, những cố gắng, nỗ lực thật sự khiến họ hiểu rằng cuộc sống chung sẽ tốt đẹp hơn.
Nếu đã không bao dung, không bỏ qua, không tha thứ được... thì lấy nhau làm gì, để rồi lại tiếp tục hành hạ, tra tấn nhau...
Có thể do em là người hiếu nghĩa, luôn muốn báo hiếu cho ba mẹ, hoặc em bị dẫn dắt bởi những chỉ trích, phán xét nặng nề của ông bà.
Nếu em thật lòng ân hận và tiếc nuối gia đình, thì em chỉ có thể làm một việc: Thật tâm xin lỗi và chờ đợi sự tha thứ của chồng.
Em hãy cứ thể hiện sự bình tĩnh, bản lĩnh và nghiêm túc, chờ cho "cơn mưa" giận hờn của bạn qua đi.
Việc sinh con sẽ hoàn thiện người phụ nữ, biến một thiếu nữ vô tư thành người đàn bà với nguồn năng lượng lớn và tình mẫu tử sâu sắc, bền chặt.
Điều quan trọng nhất là cả hai còn tình yêu thương, không trách giận nhau, thì Hạnh Dung nghĩ vẫn còn nhiều cơ hội để hàn gắn.
Điều quan trọng nhất là chị và chồng chị đừng để xảy ra mâu thuẫn từ bên trong vì một việc gây ra bởi người ngoài.
Hạnh Dung luôn ủng hộ việc bảo vệ những điều tốt đẹp giữa mọi xung đột thay vì cứ buông xuôi, để mặc cho xung đột thiêu đốt tất cả.
Suy xét một cách lý trí, có lẽ chính chị cũng hiểu rằng những niềm vui với các chàng trai trẻ ngắn hạn, tạm bợ, không chắc chắn...
Ông bà ta thường nói "Cây kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra". Mà khi tự lòi ra, nó sẽ đâm rất đau.
Giờ đây, đúng lúc anh ấy đã dần nhận ra giá trị của chị, thì chị lại buông tay, có phải là đáng tiếc lắm không?
Hãy nghĩ đến người đàn ông ấy đang cố gắng hết sức để được có đứa con với mình, em sẽ thấy mình bao dung hơn, bỏ qua nhiều điều bực dọc.
Điều quan trọng nhất là em không chỉ thể hiện ý chí của em về việc chấm dứt những nỗi khổ của mình với chồng, mà còn với cả bản thân em.
Việc anh chị không tính lãi bấy lâu nay đã là một khoản “cho” không nhỏ. Mọi chuyện nên được làm rõ: cái nào là cho, cái nào là vay mượn.
Những mối quan hệ tiếp tục trong tình trạng cưỡng ép không bao giờ có thể mang đến hạnh phúc cho bất cứ ai trong cuộc.