Không có chuyện Công an quận 7 thông báo "Có 12 shipper dương tính COVID-19"

25/07/2021 - 13:41

PNO - Thông tin "12 shipper dương tính COVID-19 ở quận 7 được trích nguồn từ Công an quận 7 đăng tải trên mạng gây xôn xao sáng 25/7 là không chính xác.

Ngày 25/7, Công an quận 7, TPHCM cho biết đang điều tra truy xét người đăng tin "12 shipper dương tính COVID-19" không chính xác gây hoang mang dư luận trên địa bàn.

Công an quận 7, TPHCM cho biết thông tin 12 shipper dương tính với SARS-CoV-2 là không chính xác
Công an quận 7, TPHCM cho biết thông tin 12 shipper dương tính với SARS-CoV-2 là không chính xác

Trước đó, sáng cùng ngày, mạng xã hội Facebook lan truyền thông tin về việc Công an quận 7, TPHCM thông tin về "12 shipper dương tính với COVID-19" gây xôn xao dư luận. Nội dung đăng tải của tài khoản này thể hiện:

“Khẩn. Công an quận 7 mới thông tin, trong sáng ngày hôm nay có kiểm tra đối với các shipper đã phát hiện 12 ca dương tính. Vậy nên anh em bảo vệ xử lý quyết liệt với các shipper giao hàng và đảm bảo đứng cách shipper 5 mét khi nhận hàng. Chụp hình rồi sau khi shipper đi khỏi mới tiến hành lại khử khuẩn gói hàng và mang vào giúp cư dân và cũng hướng dẫn cư dân thực hiện như vậy! Tuyệt đối thực hiện nghiêm túc. Các trường hợp phát sinh, các vị trí báo cáo trưởng bộ phận để có hướng giải quyết. Trân trọng!”.

Thông tin trên đăng tải nhận được khá nhiều bình luận chia sẻ. Hầu hết mọi người đều không rõ thực hư sự việc, mong cơ quan chức năng làm rõ.

Công an quận 7, TPHCM cho biết thông tin 12 shipper dương tính với SARS-CoV-2 là không chính xác. Về các trường hợp dương tính thì phía ngành y tế công bố chứ không phải lực lượng công an. Tại các chốt, trạm thì các đơn vị lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên và có phát hiện một vài trường hợp shipper dương tính với SARS-CoV-2 nhưng không tới 12 shipper như thông tin đăng tải trên mạng.

C.M
 
 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI