Không cam lòng khi bị bỏ rơi

04/10/2021 - 06:00

PNO - Thời gian sẽ trôi qua. Mối quan hệ chưa từng sâu sắc, ràng buộc, gắn bó… chắc rồi cũng sẽ quên được. Hãy vì sự bình an của mình mà cố gắng.

Kính gửi chị Hạnh Dung,

Tôi là phụ nữ có nhan sắc, đã ly hôn cách đây 16 năm. Không được bố của các con trợ giúp, một mình tôi nuôi hai cháu nên ba mẹ con chung sống với gia đình bên ngoại. Nhà cửa chật hẹp, tù túng cũng là điều khiến tôi mãi độc thân.

Cách đây bốn năm, tôi quen một giáo viên. Anh đã ly hôn và cũng chung sống cùng cha mẹ. Quen nhau lâu, dù cả hai đều tự do, nhưng anh chưa bao giờ ngỏ lời cưới xin, cũng chưa bao giờ nói yêu tôi, chỉ nói quý mến. 

Tôi nghĩ do chưa có nhà cửa nên anh không dám nói gì. Bản thân tôi thấy, cứ sống riêng, thỉnh thoảng đưa nhau đi chơi cũng ổn, ở độ tuổi này, bạn bè tôi cũng nhiều người không chính thức như vậy. Gia đình tôi đều biết và không chê trách gì anh hay cách chúng tôi quen nhau. 

Gần sáu tháng nay, anh giảm dần các lần điện thoại, nhắn tin cũng ít khi trả lời, hay nói bận rộn. Tôi cũng buồn, nhưng nghĩ rằng tình cảm không đến đâu, phai nhạt là thường. 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tình cờ, tôi biết anh có người phụ nữ khác. Cô ta có địa vị xã hội, có tài sản như nhà cửa, xe hơi… Không biết họ quen nhau từ lúc nào, nhưng hiện tôi đã thấy anh ta đưa hình ảnh hai người chụp chung lên Facebook, bạn bè gia đình đều khen họ đẹp đôi, chúc phúc… 

Tôi vô cùng căm hận. Vì sao anh ta chưa chia tay tôi đã quen người khác. Bốn năm qua, anh ta chỉ lợi dụng tôi hay sao? Tôi vào Facebook, nhắn tin cho người phụ nữ đó, vạch mặt anh ta là kẻ lừa đảo, lợi dụng, và tôi sẵn sàng gặp cô ấy để nói rõ mọi chuyện. Nhưng cô ta chặn tài khoản của tôi, không trả lời câu nào.

Tôi gọi anh ta, anh ta cũng chặn điện thoại. Tôi muốn phá mối quan hệ của kẻ bội bạc, nhưng gia đình, bạn bè đều cản, nói rằng từ lâu anh ta không hề có ý định tiến xa hơn với tôi, tuổi này rồi, bung bét mọi việc chỉ tủi hổ cho bản thân và con cái. Nhưng tôi vẫn không sao cam lòng. Xin chị một lời khuyên.

Nguyễn Thị Ly (Q.4, TP.HCM)

Chị Ly thân mến,

Qua câu chuyện chị kể, Hạnh Dung thấy có lẽ nên trò chuyện thẳng thắn với chị, để mong chị hiểu và nhẹ lòng hơn. 

Chị đã tức giận, căm hận, muốn trả thù, vì người đàn ông ấy đã có mối quan hệ thân hơn tình bạn với chị trong bốn năm. Nay anh có người khác mà chị không hay biết, cảm giác này vô cùng khó chịu.

Tâm lý ấy dễ hiểu, nhưng xét lại, có lẽ chính chị cũng thấy rằng giữa chị và anh ta không có mối ràng buộc thật sự nào, anh chưa nói tiếng yêu, mà về tình nghĩa cũng chẳng đủ, vì đó chỉ là những cuộc hẹn hò theo kiểu cả hai bên cùng thấy cần thiết mà thôi.

Nếu như chị đã từng hy vọng, tin tưởng, nghĩ rằng giữa hai người thật sự có gì, thì chị đã phạm phải một sai lầm: không tìm cách xác định rõ mối quan hệ của hai người.

Người đàn ông này có thể vô tình, hay cố ý cho thấy, anh ấy chỉ cần chị như một người bạn, và cũng không rõ do vô tình hay cố ý, chị khiến anh có thể nghĩ mối quan hệ chỉ dừng ở mức như vậy. 

Quãng thời gian sáu tháng anh không gặp riêng, luôn nói bận, không thăm hỏi cũng đã gần giống như một lời chia tay thầm lặng và nhẹ nhàng. Chính chị cũng cảm nhận được điều đó mà phải không?

Tuy vậy, chị không thể không tức tối khi anh ấy có người phụ nữ khác. E rằng cảm xúc này phát xuất từ tâm lý ích kỷ, cũng khá bình thường của con người.

Chị cũng đã nhắn tin, gọi điện… để thỏa mãn sự tức giận, mà cuối cùng họ làm lơ, thành ra chị giống như đấm tay vào tường. Tường không biết có ảnh hưởng gì hay không, nhưng tay mình đau là rất rõ.

Bạn bè, gia đình hiểu tính chất mối quan hệ của chị, thấy chị đang tự làm tổn thương mình, nên đã có lời khuyên đúng đắn, Hạnh Dung cũng muốn chị gắng theo hướng ấy. Mong mỏi chị làm được.

Thời gian sẽ trôi qua. Mối quan hệ chưa từng sâu sắc, ràng buộc, gắn bó… chắc rồi cũng sẽ quên được. Hãy vì sự bình an của mình mà cố gắng, chị nhé.

HẠNH DUNG

Chia sẻ tâm tư cùng chị Hạnh Dung của Báo Phụ Nữ, mời bạn  gửi câu hỏi trực tiếp trong khung “Chat với Hạnh Dung” trên trang phuonuonline.com.vn hoặc gửi về email: hanhdung@baophunu.org.vn

 

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI