Khi mỗi chúng ta là một 'cô ấy'

18/06/2015 - 11:09

PN - Có ai không rung động trước vẻ đẹp của buổi bình minh? Những tia nắng tỏa sáng dịu dàng, trong vắt, vừa mát rượi vừa ấm áp, báo hiệu một ngày mới lại bắt đầu. Mỗi khi có dịp được thư thả ngắm nhìn, tận hưởng không...

edf40wrjww2tblPage:Content

Thật may mắn và hạnh phúc, vì xung quanh, đây đó trong cuộc sống, có những người, đặc biệt là phụ nữ, có khả năng đem lại cho ta cảm giác yên bình như thế.

Người phụ nữ mà tôi nhắc, cô ấy rất thoải mái, tự nhiên. Mọi cử chỉ, lời nói, thái độ không chút gò ép, giả tạo. Cô nói điều mình nghĩ, ăn thứ mình thích, làm việc mình hứng thú. Có vẻ như cô luôn biết mình là ai, muốn gì. Vì vậy, cô không phải gắng gượng theo một khuôn khổ cứng nhắc nào. Luôn mong muốn tiến về phía trước, cô ngắm nhìn, quan sát những người mình ngưỡng mộ, ghi nhận, học hỏi, tích lũy và bồi đắp bản thân hằng ngày. Lạ là cô không ảo tưởng về bản thân, không mong mình hoàn hảo. Cô là cô - không phải là bản sao của một ai khác!

Cô có nụ cười rạng rỡ, làm sáng bừng cả khuôn mặt. Không chỉ cười bằng chiếc miệng xinh, bằng đôi mắt sáng, mà dường như toàn thân cô cũng bừng nở nụ cười, tràn ngập niềm hân hoan. Và, tiếng cười mới sảng khoái làm sao! Tiếng cười xuất phát từ trong tim, từ tận đáy lòng nên có khả năng lay động mạnh mẽ, vô cùng cuốn hút, lan truyền. Thế là chẳng ai rủ ai, không chỉ người đối diện mà mọi người xung quanh đều bất giác hào cùng cảm xúc, cộng hưởng, chia sẻ niềm vui.

Khi moi chung ta la mot 'co ay'

Cô ấy lạc quan, luôn kết bạn với những suy nghĩ tích cực. Một trong những câu châm ngôn yêu thích nhất của cô ấy: “Mọi thứ cuối cùng rồi sẽ ổn. Nếu như chưa ổn, đó chưa phải là cuối cùng!”. Cô ấy luôn tìm giải pháp tối ưu cho mọi tình huống và nỗ lực thực hiện. Với những điều nằm ngoài tầm kiểm soát, cô cố gắng gác lại, vì hiểu rõ rằng, sự lo lắng chỉ đem lại căng thẳng, mệt mỏi, chứ chẳng giải quyết được gì.

Đôi khi có chuyện gì đó nặng lòng, bạn chỉ cần trò chuyện với cô ấy, tuôn hết mọi điều, lòng bạn sẽ nhẹ nhàng hẳn. Ở bên cạnh cô ấy, bạn luôn cảm thấy được chia sẻ, khích lệ, động viên, mọi ưu phiền dường như tan biến. Còn khi bạn đang vui, hân hoan như mở hội? Kể cho cô ấy nghe, niềm vui nhân lên, vì bạn sẽ được nhìn thấy những ánh sao lấp lánh trong đôi mắt trong veo của cô ấy. Ở cô ấy, hầu như không bao giờ hiện diện lòng đố kỵ, vì thế cô luôn tạo cho bạn bè một cảm giác tin cậy, an tâm.

Cứ như thế, thật nhẹ nhàng, giản dị, không chút ồn ào phô trương, cô ấy sưởi ấm trái tim mọi người, giúp cho những người xung quanh cảm thấy cuộc sống dễ dàng hơn. Bằng sự hồn nhiên, cô ấy tỏa sáng như bình minh, đem lại hạnh phúc cho chính mình và mọi người.

Chắc hẳn cũng như tôi, bạn đang nghĩ rằng thật may mắn và hạnh phúc nếu chúng ta có được những người bạn như vậy. Và, sẽ càng may mắn và hạnh phúc hơn, cho cuộc đời, nếu như... mỗi chúng ta sẽ là một “cô ấy”! Ai cũng có thể trở thành ánh bình minh, nếu thực sự tìm được sự hồn nhiên, trong trẻo trong tim.

 YẾN LY

 
TIN MỚI