Ít nhất 62 người thiệt mạng trong vụ nổ xe chở xăng ở Haiti

15/12/2021 - 06:20

PNO - Nhà chức trách địa phương cho biết ít nhất 62 người đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương sau khi một chiếc xe chở xăng phát nổ ở thành phố Cap-Haitien, Haiti trong ngày 14/12.

Phó thị trưởng Patrick Almonor cho biết đã thống kê được 62 người chết và nhà chức trách vẫn đang tìm kiếm các nạn nhân sau vụ nổ chấn động ở Cap-Haitien, thành phố lớn thứ hai của Haiti.

Cảnh tượng hoang tàn ở Haiti sau khi xe chở nhiên liệu phát nổ khiến ít nhất 62 người thiệt mạng
Cảnh tượng hoang tàn sau khi xe chở nhiên liệu phát nổ khiến ít nhất 62 người thiệt mạng

Ông Almonor mô tả cảnh tượng kinh hoàng tại địa điểm vụ nổ, nói rằng bản thân đã chứng kiến ​​hơn 50 người bị thiêu sống và không thể xác định được danh tính của họ. Ngoài ra, hành chục người khác cũng bị thương. Thủ tướng Haiti Ariel Henry cho biết ông đang đến hiện trường cùng với các nhân viên y tế bổ sung.

“Chúng tôi có gần 50 ngôi nhà bị ảnh hưởng bởi đám cháy và hầu hết chúng sẽ cần phải phá dỡ. Thành phố sẽ cần rất nhiều sự giúp đỡ để thoát khỏi thảm kịch này”, Phó thị trưởng Patrick Almonor chia sẻ.

Theo Phó thị trưởng, chiếc xe tải được cho là đã bị lật sau khi tài xế mất lái để tránh một chiếc xe ôm. Nhiên liệu tràn ra đường và mọi người đổ xô đi lấy xăng, một mặt hàng quý giá khi Haiti đang vật lộn với tình trạng thiếu nhiên liệu trầm trọng do hoạt động của các băng nhóm tội phạm ở thủ đô Port-au-Prince.

Bệnh viện Đại học Justinien gần đó chật kín bệnh nhân khi những người bị thương được đưa đến cơ sở này.

"Chúng tôi không có khả năng chữa trị cho số người bị bỏng nặng. Tôi e rằng sẽ không thể cứu được tất cả", một y tá nói với AFP.

Quan chức địa phương cho biết các nỗ lực cứu hộ vẫn đang được diễn ra và số người chết dự kiến ​​sẽ còn tăng.

Sau thảm họa, Thủ tướng Haiti Ariel Henry đã tuyên bố ba ngày quốc tang để tưởng nhớ các nạn nhân.

UNICEF cũng gửi lời chia buồn tới các gia đình nạn nhân và gửi bộ dụng cụ y tế đến các bệnh viện ở Cap-Haitien để điều trị cho các bệnh nhân bỏng.

Thu Hương (theo CNN và AFP)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI