Israel: Liều vắc xin thứ 4 giúp tăng kháng thể lên gấp 5 lần

04/01/2022 - 20:49

PNO - Thủ tướng Israel cho biết nghiên cứu mới đây ở nước này cho thấy sự an toàn và sự gia tăng kháng thể đáng kể sau một tuần tiêm của liều vắc xin COVID-19 thứ tư.

 

 Những người Israel trên 60 tuổi và nhân viên y tế được phép tiêm liều thứ tư của vắc-xin chống lại Covid-19. Ảnh: Emil Salman / EPA
Những người Israel trên 60 tuổi và nhân viên y tế được phép tiêm liều thứ tư vắc xin chống lại COVID-19 - Ảnh: EPA

Hôm nay 4/1, Thủ tướng  Israel Naftali Bennett cho biết các nghiên cứu tại nước này cho thấy, liều vắc xin COVID-19 thứ 4 đã giúp tăng kháng thể gấp 5 lần sau một tuần tiêm. 

"Một tuần sau liều thứ tư, chúng tôi nhận thấy rằng liều thứ tư là an toàn và có những mặt vô cùng tích cực", ông Bennett cho biết tại Trung tâm Y tế Sheba, nơi đang có chiến dịch tiêm mũi vắc xin thứ 4 cho người dân trong bối cảnh các ca nhiễm do biến thể Omicron gia tăng trên toàn quốc.

“Tin tức thứ hai là chúng tôi được biết rằng một tuần sau khi tiêm liều thứ tư, số lượng kháng thể ở người được tiêm tăng lên gấp 5 lần. Điều này rất có ý nghĩa, nó sẽ giúp gia tăng kháng thể đáng kể để chống lại nhiễm bệnh và... nhập viện cũng như các triệu chứng nghiêm trọng khác” ông Bennett nói với các phóng viên.

Ngày 30/12/2021 Israel đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê duyệt liều vắc xin COVID-19 thứ tư cho người dễ tổn thương, trong bối cảnh số ca bệnh đang tăng nhanh vì biến thể Omicron dễ lây lan. Trước đó, cũng chính Israel là nước đầu tiên phê duyệt tiêm mũi thứ 3 tăng cường sau khi các nghiên cứu cho thấy, sau khi tiêm đủ hai liều vắc xin COVID-19, lượng kháng thể sẽ giảm dần theo thời gian.

Trọng Trí (theo Guardian)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI