Hơn 20 người bị thương sau trận động đất 6,1 độ richter làm rung chuyển Tokyo

08/10/2021 - 06:20

PNO - Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết trận động đất 6,1 độ richter vào đêm 7/10 đã làm rung chuyển Tokyo và các khu vực lân cận khiến hơn 20 người bị thương, nhưng không có cảnh báo nguy cơ sóng thần.

Trận động đất có tâm chấn ở Chiba, ngay phía đông Tokyo, ở độ sâu 80km, khiến các tòa nhà rung chuyển, hành khách bị mắc kẹt và kích hoạt cảnh báo khẩn cấp để người dân nhanh chóng tìm nơi trú ẩn.

Đây là một trong những trận động đất mạnh nhất làm rung chuyển Tokyo kể từ sau thảm họa kép động đất và sóng thần năm 2011, khiến hơn 18.500 người chết và mất tích.

Mọi người xếp hàng chờ đợi bên ngoài ga Tokyo sau khi tất cả các dịch vụ xe lửa bị đình chỉ
Người dân xếp hàng chờ đợi bên ngoài ga Tokyo sau khi tất cả các dịch vụ xe lửa tạm ngừng hoạt động vào tối muộn hôm 7/10

Một số dịch vụ tàu cao tốc và xe lửa địa phương đã bị tạm dừng hoạt động để đề phòng sự cố. Vào đầu ngày 8/10, rất đông người dân chờ đợi ở nhà ga Shinagawa, trong khi những người khác cố gắng tìm phương tiện di chuyển thay thế.

Cơ quan cảnh sát và cứu hỏa cho biết, có hơn 20 người bị thương, trong đó 1 hành khách bị đập đầu khi đoàn tàu đột ngột dừng lại, theo hãng tin Kyodo.

Trong khi đó, Chánh văn phòng Nội các Hirokazu Matsuno cũng thông báo không có bất thường nào xảy ra tại các cơ sở điện hạt nhân trong khu vực. Hiện, hàng trăm ngôi nhà ở Tokyo vẫn đang bị mất điện, các nhân viên của Sở Cứu hỏa đang cố gắng sửa chữa các đường ống nước bị vỡ trong thành phố.

Ngay khi trận động đất vừa xảy ra, Thủ tướng Kishida Fumio, người vừa nhậm chức được 3 ngày, đã kêu gọi người dân “hãy hành động để cứu mạng người trong khi kiểm tra thông tin mới nhất”.

Chính phủ ông Kishida được cho là đã thành lập một trung tâm quản lý khủng hoảng để đánh giá thiệt hại và cung cấp hỗ trợ cần thiết.

Nằm trên Vành đai lửa Thái Bình Dương, nên Nhật Bản thường xuyên đối mặt với các trận động đất và sóng thần. Tuần trước, một trận động đất mạnh 6,1 độ richter đã xảy ra ngoài khơi bờ biển Tây Bắc Nhật Bản nhưng không gây thiệt hại.

Chung Thu Hương (theo AFP)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI