Động đất ở Pakistan làm ít nhất 20 người chết, trong đó có một bà mẹ và 6 con nhỏ

07/10/2021 - 10:32

PNO - Các quan chức chính phủ cho biết khoảng 20 người đã thiệt mạng sau khi trận động đất 5,7 độ Richter tấn công miền nam Pakistan vào ngày 7/10.

 

 

Một gia đình tụ tập bên ngoài ngôi nhà của họ sau khi một trận động đất mạnh xảy ra ở phía đông Quetta vào đầu thứ Năm [Arshad Butt / Ảnh AP]
Một gia đình chạy ra bên ngoài ngôi nhà của họ sau khi một trận động đất mạnh xảy ra ở phía đông Quetta vào đầu ngày 7/10 - Ảnh: AP

Theo Cơ quan Khảo sát địa chất Hoa Kỳ, trận động đất đã xảy ra ở Balochistan lúc 3g sáng (giờ địa phương) với độ sâu khoảng 20km (12 dặm). Ông Suhail Anwar Hashmi, một quan chức cấp cao của chính quyền tỉnh, cho biết nhiều nạn nhân đã thiệt mạng khi mái nhà và tường đổ sập. "Trong số 20 người chết, có 1 phụ nữ và 6 trẻ em", ông nói.

“Chúng tôi đang nhận được thông tin rằng 20 người đã thiệt mạng, hơn 100 người bị thương do trận động đất. Các nỗ lực cứu hộ đang được thực hiện”, Bộ trưởng Nội vụ tỉnh Mir Zia ullah Langau cho biết thêm.

Naseer Nasar, người đứng đầu cơ quan quản lý thiên tai tỉnh Balochistan, cho biết hiện ít nhất 20 người thiệt mạng, nhưng con số có thể tăng lên.

Khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất là thành phố miền núi hẻo lánh Harnai, ở Balochistan, nơi thiếu đường trải nhựa, thiếu điện và chưa phủ sóng điện thoại di động. Những điều này đã cản trở nỗ lực cứu hộ.

Trận động đất cũng được cảm nhận ở thủ phủ tỉnh Balochistan, Quetta, cách tâm chấn khoảng 100km về phía tây.

Pakistan nằm giữa ranh giới nơi giao nhau giữa các mảng kiến ​​tạo Ấn Độ và Á - Âu, khiến nước này dễ bị động đất.

Vào tháng 10/2015, một trận động đất 7,5 độ Richter ở Pakistan và Afghanistan đã làm gần 400 người thiệt mạng. Các trận động đất diễn ra trên những địa hình hiểm trở đã cản trở các nỗ lực cứu hộ.

Vào ngày 8/10/2005, một trận động đất mạnh 7,6 độ Richter ở Pakistan cũng khiến gần 80.000 người thiệt mạng và khoảng 3,5 triệu người mất nhà cửa.

Trọng Trí (theo AP)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI