Giải cứu chú chó bị mắc kẹt 3 tuần sau trận động đất

02/03/2023 - 22:06

PNO - Lực lượng cứu hộ của Thổ Nhĩ Kỳ đã kéo 1 chú chó còn sống ra khỏi tòa nhà bị sập sau 3 tuần xảy ra trận động đất.

 

chú chó Aleks uống nước sau khi được cứu khỏi một tòa nhà bị sập 23 ngày sau trận động đất 7,8 độ Richter vào tháng trước - Ảnh: AFP
Chú chó Aleks được cứu khỏi tòa nhà bị sập 23 ngày sau trận động đất 7,8 độ Richter xảy ra - Ảnh: AFP

Ngày 1/3, các đội cứu hộ ở Thổ Nhĩ Kỳ đã cứu chú chó Aleks và giao nó cho tổ chức Haytap - 1 hiệp hội bảo vệ động vật ở thành phố Antakya - chăm sóc.

Một đoạn video từ hãng tin DHA cho thấy lực lượng cứu hộ tiếp cận giữa 2 tấm bê tông lớn và gọi chú chó bị mắc kẹt từ bên trong.

Các hình ảnh sau đó cho thấy lực lượng cứu hộ ôm 1 con chó vẫn còn tỉnh táo và khỏe mạnh, đồng thời cho nó uống nước.

“Mọi sinh vật đều quan trọng đối với chúng tôi, con người hay động vật” - 1 người dân địa phương chia sẻ sau khi nhìn thấy chú chó được giải cứu thần kỳ.

Trước đó, các nhân viên cứu hộ đã cứu được hàng trăm con mèo, chó, thỏ và chim bị mắc kẹt ở Antakya, một trong những thành phố bị tàn phá nặng nề nhất bởi động đất.

Hiệp hội bảo vệ động vật Haytap đã giải cứu và đang chăm sóc những động vật được tìm thấy như chó, thỏ, bò và thậm chí cả chim khỏi đống đổ nát ở Antakya, sau khi nhận được cuộc gọi từ những người chủ hoặc hàng xóm báo đến.

Các bác sĩ thú y vẫn đang tích cực chăm sóc và điều trị cho những con vật bị thương.

Những câu chuyện giải cứu động vật là 1 liều thuốc xoa dịu cho đất nước Thổ Nhĩ Kỳ, nơi đã bị sốc bởi thảm họa thiên nhiên tồi tệ nhất trong lịch sử.

Trận động đất ngày 6/2 đã giết chết hơn 45.000 người ở Thổ Nhĩ Kỳ, hàng ngàn người khác ở nước láng giềng Syria.

Thảo Nguyễn (theo AFP, Reuters)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI