Du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc bị kết án 10 tháng tù giam vì tội lừa đảo

03/07/2019 - 16:44

PNO - Hôm nay, 3/7, Tòa án phía Bắc Seoul đã tuyên phạt 10 tháng tù giam đối với một du học sinh Việt Nam 23 tuổi vì tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản lên tới 35,57 triệu won (khoảng 650 triệu VND)

Thẩm phán Jang Jeong Tae của Tòa án tối cao quận Bắc Seoul quyết định tuyên phạt 10 tháng tù giam đối với một sinh viên Việt Nam (tên Ng) vì tội lừa gạt với thủ đoạn “Vay tiền để chứng minh tài chính.”

Được biết, Ng đã chiếm đoạt số tiền 35,57 triệu won (khoảng 650 triệu VND) từ các sinh viên khác từ ngày 6/1 – 4/11/2018. Ng đã thông qua Facebook, truy cập các trang của hội sinh viên quốc tế Việt Nam lừa gạt các nạn nhân: “Tôi không thể xin gia hạn visa vì thiếu học phí. Tôi cần vay tiền để chứng minh số dư ngân hàng của mình, tôi sẽ trả ngay.”

Du hoc sinh Viet Nam tai Han Quoc bi ket an 10 thang tu giam vi toi lua dao
Hình ảnh visa cho du học sinh tại Hàn Quốc.

Trên thực tế, du học sinh này đã hết hạn visa cư trú tại Hàn Quốc từ ngày 17/12/2017 và không thể gia hạn visa được nữa. Số tiền Ng chiếm đoạt được dùng vào cờ bạc và trả nợ.

Thông thường các sinh viên Việt Nam ở lại Hàn Quốc có thể nhận được visa gia hạn bằng cách chuyển 10 triệu won (khoảng 185 triệu VND) tiền học phí vào tài khoản ngân hàng của họ hoặc tài khoản của phụ huynh kèm theo chứng chỉ số dư tiền gửi. Vì thế, khá nhiều các sinh viên hay hỗ trợ nhau bằng cách cho các sinh viên nước ngoài vay lại tiền để chứng minh số dư tài khoản và rút trả lại ngay lập tức.

Chung Thu Hương (theo Kyung Hyang)
 

 
TIN MỚI