Bà Melania Trump kêu gọi mọi người "vượt lên những gì gây chia rẽ" trước khi rời Nhà Trắng

19/01/2021 - 10:25

PNO - Bà Melania Trump đã kêu gọi người Mỹ gắn bó và yêu thương nhau hơn trong một video chia tay, hai ngày trước khi bà rời Nhà Trắng.

 

'Hãy đam mê trong mọi việc bạn làm. Nhưng hãy luôn nhớ rằng bạo lực không bao giờ là câu trả lời và sẽ không bao giờ được biện minh, bà Melania Trumpnói
"Hãy đam mê trong mọi việc bạn làm. Nhưng hãy luôn nhớ rằng bạo lực không bao giờ là câu trả lời và sẽ không bao giờ được biện minh", bà Melania Trump nói

Bà Melania Trump nói rằng "bạo lực không bao giờ là câu trả lời" trong video chia tay thúc giục người Mỹ "vượt lên trên những gì gây chia rẽ", đồng thời từ chối chuyến tham quan bàn giao truyền thống với tân Đệ nhất phu nhân Jill Biden vào ngày 20/1.

"Đừng đánh mất sự chính trực và các giá trị của bạn. Tận dụng mọi cơ hội để thể hiện sự cân nhắc dành cho người khác và xây dựng những thói quen tốt trong cuộc sống hàng ngày. Trong mọi hoàn cảnh, tôi yêu cầu mọi người Mỹ hãy trở thành đại sứ của những điều tốt đẹp nhất. Để tập trung vào những gì gắn kết chúng ta, nâng cao giá trị cuộc sống, luôn chọn tình yêu hơn thù hận, hòa bình trước bạo lực và những người khác trước chính bạn", bà Melania nói trong video dài gần bảy phút.

Đây là lần đầu tiên kể từ ngày 31/12/2020, bà Melania Trump xuất hiện khi chỉ còn chưa đầy 48 giờ trong dinh thự. Theo các nguồn tin, thời gian qua bà đã tập trung ở Nhà Trắng, đóng gói, chụp ảnh, viết hồi ký, chọn đồ lưu niệm để lại Nhà Trắng trước khi rời đi.

Một đoạn video được đăng tải trên mạng, cô đã chọn đưa 'thông điệp chia tay' theo đúng phong cách của chồng mình, Tổng thống Trump
Một đoạn video được đăng tải trên mạng, bà đã chọn đưa "thông điệp chia tay" theo đúng phong cách của chồng mình, Tổng thống Trump

Vợ chồng ông Donald Trump sẽ không tham dự lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden vào ngày 20/1. Tổng thống cuối cùng không tham dự lễ tuyên thệ nhậm chức của người kế nhiệm là Andrew Johnson, khoảng 150 năm trước.

Gia đình ông Donald Trump dự kiến ​​sẽ rời Washington DC vào sáng sớm 20/1 sau khi tham dự lễ tạm biệt tại Căn cứ Liên hợp Andrews, dự kiến ​​vào 8g sáng. Trong khi đó, gia đình ông Joe Biden sẽ ở tại Blair House, nhà khách chính thức trên Đại lộ Pennsylvania.

Ông Joe Biden và vợ sẽ vào Nhà Trắng mà không có sự chuyển giao của ông Donald Trump
Tổng thống đắc cử Joe Biden và vợ sẽ vào Nhà Trắng mà không có sự chuyển giao của ông Donald Trump

Điều đó có nghĩa là ông Trump và vợ sẽ không tổ chức lễ đón người kế nhiệm - một truyền thống ở Nhà Trắng là Tổng thống và phu nhân sắp mãn nhiệm sẽ thường tổ chức lễ đón tiếp cặp vợ chồng đầu tiên đến tại Nhà Trắng - trước khi tất cả cùng nhau đi đến Điện Capitol để làm lễ nhậm chức. 

Ngày 10/11/2016, cựu Tổng thống Barack và Michelle Obama đã tiếp đón ông Donald và Melania Trump vào - chỉ hai ngày sau khi ông Trump giành được kết quả bầu cử để vào Nhà Trắng.

Thảo Nguyễn (theo AP, Daily Mail)


 

 

 

 

 

 

 

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI