Đệ nhất phu nhân Melania Trump lần đầu vận động tranh cử cho chồng

28/10/2020 - 11:12

PNO - Bà Melania Trump đã trở lại đường đua tranh cử cùng Tổng thống Donald Trump, một tuần trước ngày bầu cử và gần một tháng sau khi xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Đệ nhất phu nhân Melania Trump lần đầu tiên tự mình vận động tranh cử cho chồng, Tổng thống Donald Trump, ca ngợi ông là một "chiến binh" và ủng hộ các nạn nhân của đại dịch. 

Trước đó, bà Melania Trump hiếm khi xuất hiện tại các sự kiện tranh cử cùng chồng, nhưng đã giành được vô số lời khen ngợi cho bài phát biểu của bà tại đại hội đề cử của đảng Cộng hòa vào tháng 8/2020.

"Donald Trump là một chiến binh. Anh ấy yêu đất nước này và chiến đấu vì bạn mỗi ngày" - bà Melania Trump nói với những người ủng hộ tổng thống ở Pennsylvania, một chiến trường quan trọng trong cuộc đọ sức giữa ông Donald Trump và đối thủ Joe Biden.

Đệ nhất phu nhân Melania Trump tại một sự kiện tranh cử ở Atglen, Pennsylvania
Đệ nhất phu nhân Melania Trump tại một sự kiện tranh cử ở Atglen, Pennsylvania

Đệ nhất phu nhân nói thêm: “Cảm ơn vì tất cả tình yêu và sự ủng hộ mà các bạn đã dành cho chúng tôi, khi gia đình chúng tôi được chẩn đoán dương tính COVID-19. Bây giờ, chúng tôi đang cảm thấy tốt hơn rất nhiều nhờ lối sống lành mạnh và một số phương pháp điều trị tuyệt vời có sẵn ở đất nước chúng ta".

Bà cũng bày tỏ sự xót thương, đồng cảm với những người thân của hơn 225.000 người Mỹ đã tử vong vì dịch COVID-19 cho đến nay.

"Tôi biết có rất nhiều gia đình đã mất người thân hoặc biết những người còn đang chịu tác động bởi COVID-19. Những suy nghĩ và lời cầu nguyện của gia đình tôi dành cho tất cả các bạn, mong mọi người có thể vượt qua thời điểm khó khăn này".

Đệ nhất phu nhân Melania Trump lần đầu tiên tự mình vận động tranh cử cho chồng, Tổng thống Donald Trump
Đệ nhất phu nhân Melania Trump lần đầu tiên tự mình vận động tranh cử cho chồng, Tổng thống Donald Trump

Trong bài phát biểu của mình, bà Melania Trump cũng đưa ra một vài nhận xét về những tranh cãi xoay quanh việc Tổng thống Donald Trump liên tục có những động thái cứng rắn thông qua Twitter.

"Lần đầu tiên trong lịch sử, công dân của đất nước được nghe trực tiếp từ tổng thống của họ mỗi ngày thông qua mạng xã hội. Tôi không phải lúc nào cũng đồng ý với cách anh nói mọi thứ nhưng với anh ấy, điều quan trọng là được chia sẻ trực tiếp đến những người mà anh bảo vệ” - bà Melania Trump cho biết.

Chung Thu Hương (theo AFP và The Guardian)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI