Đàn voi “xỉn quắc cần câu” sau khi uống trộm rượu

11/11/2022 - 17:14

PNO - Sau khi nốc cạn số rượu được dân làng ủ trong bình đất, đàn voi hơn 20 con ở Ấn Độ say xỉn, lăn ra ngủ bên bìa rừng.

 

Đàn voi 24 con ngủ say sau khi chè chén say sưa. Các nhân viên kiểm soát động vật hoang dã phải dùng trống để đánh thức chúng
Đàn voi 24 con lăn ra ngủ sau khi chè chén say sưa, các nhân viên kiểm soát động vật hoang dã phải dùng trống để đánh thức chúng

Một nhóm gồm 24 con voi dường như đã tìm thấy những bình đất sét lớn đựng “muhua” - một loại rượu truyền thống được làm từ hoa của cây madhuca longifolia - khi chúng băng qua khu rừng rậm ở phía đông bang Odisha.

Người dân địa phương từ làng Salipada đã để lại những chum rượu lên men trong rừng. Lúc quay lại nơi ủ rượu, họ bất ngờ khi tìm thấy những chiếc bình đã bị vỡ và cạnh bên là một đàn voi gục trên mặt đất trong trạng thái say sưa.

Đàn voi, bao gồm 9 con nhỏ, đã có một buổi nhậu say đứ đừ, đến nỗi người dân địa phương không thể đánh thức chúng.

Những con voi chỉ thức giấc khi các nhân viên kiểm soát động vật hoang dã địa phương xuất hiện và bắt đầu đánh trống. Cả bầy đã đứng dậy và chậm chạp đi vào sâu trong rừng.

Naria Sethi - một người dân trong làng - nói với hãng tin PTI: “Chúng tôi đi vào rừng vào khoảng 6g sáng để chuẩn bị muhua và phát hiện ra rằng tất cả các bình đều bị vỡ. Số rượu đã không cánh mà bay”.

Sethi nói thêm: “Sau đó, chúng tôi cũng tìm thấy những con voi đang ngủ. Chúng uống rượu lên men và bị say”. Trước đây cũng từng có nhiều vụ việc voi tìm uống “muhua”, đôi khi gây ra những hậu quả tàn khốc.

Kartick Satyanarayan - giám đốc điều hành của tổ chức cứu hộ động vật hoang dã Wildlife SOS - giải thích: “Loài voi yêu thích loại rượu này vì nó nguyên chất, ngon và “nặng đô”. Khi ngửi thấy mùi rượu, chúng có thể thò vòi vào bếp hoặc phá tường để vào nhà. Sau khi uống say, chúng lảo đảo trở về rừng, lật đổ cây hoặc nhà cửa trên đường đi”.

Một số con voi thậm chí trở nên nghiện “mahua” và điên cuồng tìm kiếm loại rượu này. Vào tháng 4/2022, điều này đã gây ra hậu quả nghiêm trọng sau khi một đàn voi giết chết 5 người đang nấu rượu trong dãy rừng Jaisingh Nagar.

Các quan chức lâm nghiệp ở Jaisingh Nagar đã cảnh báo người dân địa phương không ủ rượu “mahua” sau khi một đàn voi được phát hiện di chuyển trong rừng. Thế nhưng một số người không nghe theo, dẫn đến sự cố đáng tiếc trên.

Tấn Vĩ (theo Daily Mail)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI