Đài Loan rút ngắn thời gian cách ly cho công dân đến từ Việt Nam

25/02/2021 - 20:41

PNO - Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Trung ương Đài Loan (CECC) vừa cho biết sẽ nới lỏng các hạn chế về nhập cảnh cho công dân đến từ một số nước, trong đó có Việt Nam.

Theo đó, từ ngày 1/3, người nước ngoài muốn nhập cảnh vào Đài Loan cho mục đích kinh doanh trong thời gian tới chỉ cần xin giấy phép tại các văn phòng đại diện của lãnh thổ này tại nước ngoài. Ngoài ra, khi đến Đài Loan, những công dân này cần phải xuất trình giấy chứng nhận đã xét nghiệm COVID-19 với kết quả âm tính trước đó 3 ngày. Sau thời gian cách ly 14 ngày, họ sẽ phải trải qua một lần xét nghiệm nữa.

Đài Loan nới lỏng các hạn chế COVID-19
Đài Loan nới lỏng các hạn chế COVID-19 cho công dân một số nước được đánh giá có nguy cơ lây nhiễm thấp

Tuy nhiên, công dân đến từ các quốc gia,vùng lãnh thổ đang được đánh giá có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 thấp, có thể xin rút ngắn thời gian cách ly  xuống chỉ còn 5 đến 7 ngày. Trong số này có New Zealand, Macau, Úc, Singapore và Việt Nam. Hành khách nước ngoài đi theo đoàn nay cũng có thể đổi chuyến bay tại Đài Loan. 

Song song đó, Đài Loan còn nới lỏng một số điều kiện cho công dân Trung Quốc đến lãnh thổ này vì lý do cá nhân và sinh viên Trung Quốc trở quay lại các trường đại học Đài Loan để theo học ở các bậc cao hơn.

Từ ngày 1/1 năm nay, Đài Loan đã áp đặt một số biện pháp nghiêm ngặt hơn để ngăn chặn sự bùng phát của các biến thể COVID-19 mới. Đến nay, lãnh thổ 23 triệu dân này đã ghi nhận 946 ca nhiễm và 9 ca tử vong.

Nhất Nguyên (theo CNA)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI